Thứ ba, ngày 04/10/2022 - 14:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:42, Thứ 5, 01/10/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chàng trai với hành trình quảng bá văn hoá Hà Nội

(ANTV) - Đã có những nhóm, những câu lạc bộ về văn hóa truyền thống của các bạn trẻ ra đời. Nhưng điểm làm nên sự khác biệt ở Ngô Quý Đức đó là sự bền bỉ. 

 

"Về làng" là dự án hiện đang nhận được nhiều sự quan tâm nhất của Ngô Quý Đức. Ngoài ra, chàng trai Hà thành sinh năm 1985 này, từng là trưởng nhóm dự án MyHanoi với việc xây dựng thư viện điện tử cung cấp thông tin về Hà Nội trên mạng, hay làm chủ nhiệm Câu lạc bộ (CLB) Văn hóa dân gian Làng nghề Việt (thuộc Hiệp hội Làng nghề Việt Nam); ở chức trách, vai trò nào, Ngô Qúy Đức cũng đều say sưa và trăn trở với việc, phải làm gì để bảo tồn và phát huy giá trị của làng nghề cổ truyền.

Bởi vậy, đều đặn hàng tháng, anh Đức lại đứng ra tổ chức các buổi đi tham quan và trải nghiệm tại các làng nghề miền Bắc như làng lụa, làng tre, làng tranh Đông Hồ hay các sự kiện làm diều giấy, làm đèn ông sao... với sự góp mặt và chia sẻ của những nghệ nhân lâu năm. 

Nhiệt huyết nhưng thầm lặng, đó chính là những gì có thể miêu tả về chàng trai này. Không xuất hiện quá nhiều cùng mọi người trong những buổi trải nghiệm, nhưng anh Đức luôn quan sát, sẵn sàng hỗ trợ những người tham gia và nghệ nhân. Ở đây có những nghệ nhân đã làm việc với Đức lâu năm, và cảm nhận rõ nhất về tâm huyết của 1 bạn trẻ với những giá trị văn hóa truyền thống.

Đã có những nhóm, những câu lạc bộ về văn hóa truyền thống của các bạn trẻ ra đời. Nhưng điểm làm nên sự khác biệt ở Ngô Quý Đức đó là sự bền bỉ. Chặng đường hoạt động gìn giữ, quảng bá văn hóa Hà Nội của Đức đã ngót 15 năm, và cho đến nay, còn rất nhiều câu chuyện, mới chỉ bắt đầu...

Chính tình yêu và sự bền bỉ ấy đã thu hút và truyền cảm hứng cho rất nhiều bạn trẻ khác, thêm yêu và tôn vinh các nét đẹp văn hóa truyền thống.

 

Hòa chung không khí vui Tết Trung thu trên khắp cả nước, tối 30/9, Cục Công tác đảng và công tác chính trị, Bộ Công an đã tổ chức chương trình “Vui Tết Trung thu” cho con em cán bộ chiến sỹ trong đơn vị.

Vui Tết Trung thu" là chương trình được tổ chức thường niên với nhiều tiết mục vui nhộn, ấn tượng như: múa lân, phá cỗ, các tiết mục văn nghệ do các diễn viên Nhà hát CAND biểu diễn. Ngoài ra, tại chương trình, Ban tổ chức còn trao tặng quà cho các cháu là con cán bộ, nhân viên có thành tích tốt trong học tập. 

Chương trình không chỉ thể hiện sự quan tâm của Đảng ủy, lãnh đạo Cục Công tác đảng và công tác chính trị mà còn là sự động viên, khuyến khích con em cán bộ chiến sỹ rèn luyện tốt, xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

Đồng thời động viên tư tưởng cán bộ chiến sỹ, công nhân viên trong Cục phấn khởi thi đua, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

B.T
Thăm dò khán giả