Thứ năm, ngày 17/06/2021 - 01:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:59, Thứ 5, 07/02/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chàng rể Pháp 10 năm ăn Tết Việt

(ANTV) - Có một người đàn ông Pháp đã 10 năm ăn Tết cổ truyền của Việt Nam trên quê hương Quảng Ngãi. Tại đây, bằng tình cảm của mình, ông cũng đã mở các lớp dạy tiếng Anh miễn phí cho học sinh nghèo. Đó là Bruno Cerignat hiện đang sinh sống cùng vợ tại xã Tịnh Khê, thành phố Quảng Ngãi.

Những con đường trên quê hương núi Ấn sông Trà đã trở nên quen thuộc với Bruno Cerignat. Người đàn ông quốc tịch Pháp này đã có hơn 15 năm sinh sống tại Việt Nam và 10 năm ăn Tết ở Quảng Ngãi.

Trong gian bếp ngày Tết của gia đình chồng Pháp – vợ Việt có bánh chưng, bánh tét, củ kiệu và nhiều món ăn truyền thống dịp Tết cổ truyền của Việt Nam được họ chuẩn bị khá tươm tất, đầy đủ.

Nhiều năm nay, Bruno mở các lớp dạy tiếng Anh miễn phí cho học sinh ở Trường Tiểu học xã Tịnh Khê, thành phố Quảng Ngãi. Với sự thân thiện, nhiệt tình của mình, Bruno như một nhịp cầu giúp trẻ em ở vùng quê yên bình này tự tin giao lưu, trò chuyện với người nước ngoài.

Gắn bó với Sơn Mỹ đã 10 năm nay, người đàn ông đến từ nước Pháp xa xôi đã chọn nơi đây làm quê hương thứ hai của mình. Hàng ngày, Bruno vẫn đi về trên con đường làng quen thuộc trong sự chào đón của người dân bản địa.

BT
Thăm dò khán giả