Thứ năm, ngày 24/06/2021 - 17:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:36, Thứ 2, 25/02/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cầu kính 5D đầu tiên ở Việt Nam sẽ ra mắt vào dịp 30/4

(ANTV) - Dịp nghỉ lễ 30/4 tới đây, Mộc Châu, Sơn La sẽ ra mắt cây cầu kính công nghệ  5D hiện đại nhất với 30 hiệu ứng, kết từ 10 cụm trái tim là biểu tượng gắn kết tình yêu nam nữ.

 

Cây cầu kính tình yêu đầu tiên của Việt Nam được thi công tại thác Dải Yếm, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La. Cầu kính có diện tích 2mx80m, sử dụng công nghệ kính 5D hiện đại nhất của thế giới và hệ thống mắt cảm ứng 3.2 với 30 hiệu ứng đặc biệt. Du khách khi đi trên cầu sẽ được trải nghiệm cảm giác mạnh với hiệu ứng tạo cảm giác hình trái tim, hiệu ứng nở hoa, cá bơi dưới chân.

Cây cầu được thiết kế với biểu tượng gắn kết tình yêu nam nữ, được hình thành bằng 10 cụm trái tim trên đỉnh kết lại với nhau, dưới 10 trái tim có 10 cánh sen tạo nên hình bông sen khổng lồ. Dự kiến cây cầu sẽ được khánh thành vào ngày 25/4.

Hà Nội, Hội An và TP. HCM vào top điểm du lịch rẻ nhất thế giới

Ba thành phố du lịch nổi tiếng của Việt Nam là Hà Nội, thành phố Hồ Chí Mình và Hội An của tỉnh Quảng Nam vừa lọt vào danh sách những điểm du lịch rẻ nhất thế giới.

 

Thành phố Hà Nội đứng đầu danh sách này những điểm du lịch rẻ nhất thế giới. Theo thống kê, khách du lịch chỉ cần khoảng hơn 400.000 đồng để chi trả cho một ngày ở các thành phố này: một đêm trên giường tầng rẻ nhất, hai chuyến xe giao thông công cộng, phí vào cửa cho một điểm du lịch thu hút hàng đầu, 3 bữa ăn trong ngày và một chai bia.

Kết quả này được đưa ra bởi Price of Travel - cơ sở dữ liệu lớn nhất thế giới về chi phí du lịch. Cũng theo đó, các thành phố đắt đỏ nhất thế giới là New York (Mỹ), Venice (Italy) và Zurich (Thụy Sỹ). Du khách cần tới tối thiểu 120 USD (khoảng 2,8 triệu đồng) cho một ngày ở các thành phố này.

BT
Thăm dò khán giả