Thứ bảy, ngày 01/10/2022 - 08:50 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:09, Thứ 3, 16/06/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Câu chuyện cuộc đời bằng thơ của NSND Ngọc Lan

(ANTV) - Tối 15/6, trong không gian nhỏ ấm áp và thơ mộng bên Hồ Tây, Hà Nội, đông đảo văn nghệ sĩ nhiều thế hệ đã đến tham dự chương trình “NSND Ngọc Lan – NSND Ngô Mạnh Lân: Mãi mãi một tình yêu”, chúc mừng NSND Ngọc Lan ra mắt tập thơ thứ 6 mang tên “Nặng tình”. 

 

Trong hơn 2 tiếng đồng hồ, rất nhiều câu chuyện thơ, chuyện nhạc, chuyện của tình yêu gia đình thật đẹp về gia đình, đặc biệt của 2 nghệ sĩ lớn đã được chuyển tải thành công đến khán giả. Bên cạnh tài năng diễn xuất, NSND Ngọc Lan còn là tác giả của 6 tập thơ. Trong đó, tập “Nặng tình” là tập thơ mới nhất. Các tập thơ này là tiếng lòng của người nữ NSND trước những va đập của cuộc sống, những khoảnh khắc của yêu thương đời thường.

NSND Ngọc Lan sinh năm 1942 tại Bắc Giang. Năm 1959, NSND Ngọc Lan chính thức được gia nhập lớp đầu tiên, được đào tạo chính quy của điện ảnh cách mạng Việt Nam gồm 18 đạo diễn và 35 diễn viên cùng những tên tuổi như: Trà Giang, Lâm Tới, Bạch Diệp, Thanh Thủy, Thúy Vinh...làm nên thế hệ “diễn viên vàng” của điện ảnh Việt.

Chia sẻ về các tập thơ, đặc biệt là tập “Nặng tình”, theo NSND Ngọc Lan, thơ ca là một ngã rẽ khác của cuộc đời bà. Nữ nghệ sĩ thường mượn thơ để ghi chép lại những tình cảm, cảm xúc của đời mình.

Tại chương trình, rất nhiều nghệ sĩ, nhà thơ nổi tiếng đã chia sẻ rất nhiều cảm xúc, tình cảm và cả sự ngưỡng mộ tài năng cũng như những giá trị vĩnh cửu về tình yêu và gia đình được NSND Ngô Mạnh Lân, NSND Ngọc Lan gây dựng, trao truyền cho con cháu, cho cộng đồng. Cũng tại không gian này, nhiều bài thơ của NSND Ngọc Lan được phổ nhạc đã được các nghệ sĩ chuyển tải xúc động trên sân khấu.

Tập thơ "Nặng tình" gồm 100 bài thơ do Nhà xuất bản Văn học ấn hành. Việc cho ra mắt bạn đọc tập thơ này, cũng vừa dịp bà và NSND Ngô Mạnh Lân tổ chức một cuộc triển lãm 200 bức tranh ký họa “Nét thời gian”, trong đó có nhiều bức ký họa ông vẽ bà và các con yêu thương.

Thăm dò khán giả