Thứ ba, ngày 31/01/2023 - 05:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:04, Chủ Nhật, 21/11/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cần nâng cao văn hóa ứng xử trên mạng xã hội

(ANTV) - Không thể phủ nhận rằng, mạng xã hội phát triển giúp con người kết nối với nhau dễ dàng hơn. Thế nhưng, bên cạnh những mặt tích cực đó, ngày càng có nhiều vấn nạn trên mạng xã hội, đòi hỏi phải nâng cao văn hóa trong cách ứng xử với nhau trên mạng xã hội.

Đội tuyển Việt Nam đã thua 6 trận tại vòng loại cuối World cup 2022, một sân chơi lớn, và đội tuyển nước nhà đã thể hiện hết khả năng của mình. Song đối với các anh hùng bàn phím, thì mỗi khi đội tuyển thua sẽ tìm cách công kích, đặc biệt là tập trung vào một cá nhân nào đó để trút giận.

Ứng xử của con người chúng ta bao giờ cũng do mức độ hàm dưỡng văn hóa của từng người. Nếu ứng xử có bề dầy về văn hóa thì kể cả không gian thực hay là không gian mạng, chúng ta sẽ ứng xử một cách phù hợp với các chuẩn mực.

Song, theo các chuyên gia văn hóa, cách ứng xử của con cái là phản chiếu từ gia đình. Vì gia đình là nơi hình thành và phát triển nhân cách, là nơi để rèn luyện lối sống có đạo lý, có tình người. Để nâng cao văn hóa ứng xử, thì gia đình đóng vai trò rất quan trọng…

Rõ ràng, bên cạnh những biện pháp từ các cơ quan chức năng thì mỗi người cần có ý thức thực hiện quy tắc để tự điều chỉnh hành vi của mình trên mạng xã hội.

BT
Thăm dò khán giả