Thứ hai, ngày 26/09/2022 - 11:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 19:31, Thứ 7, 28/01/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cảm nhận của du khách quốc tế về Tết cổ truyền Việt Nam

(ANTV) - Tết Nguyên đán - nét văn hóa cổ truyền mang đậm bản sắc dân tộc từ lâu đã là một nét đẹp chứa đựng niềm tự hào của người Việt Nam đối với bạn bè quốc tế. Đối với nhiều du khách nước ngoài, được tìm hiểu và trải nghiệm những nét văn hóa độc đáo của người Việt trong những ngày cận Tết là một điều hết sức thú vị, mang đến cho họ nhiều ấn tượng đẹp về đất nước và người dân nơi đây.

Mùa xuân đang về trên khắp các nẻo đường. Trong khi nhiều người dân trong nước tất bật sắm sửa đào, quất hay những đồ dùng cần thiết cho gia đình để chuẩn bị cho dịp năm mới, thì những du khách nước ngoài cũng có những trải nghiệm riêng và tận hưởng niềm vui chung Tết Việt.

Đối với ông William Miller, du khách quốc tế đến từ Iceland, đây là lần đầu tiên ông đến thăm Việt Nam. Tuy nhiên, những nét văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc cùng lịch sử Việt Nam không còn là điều quá xa lạ với ông. Ông cho biết: "Những nét văn hóa độc đáo của Việt Nam, cùng với nhiều món ăn hấp dẫn, con người thân thiện là điểm thu hút tôi đến thăm đất nước của các bạn. Tôi rất thích văn hóa của Việt Nam, đặc biệt là những nét văn hóa cũ từ thập niên 90."

Chọn Việt Nam là điểm đến du lịch trong những ngày đầu năm không chỉ là lựa chọn của ông William mà còn là của nhiều du khách quốc tế khác vì muốn được trải nghiệm không khí Tết cổ truyền và những phong tục độc đáo của người dân dịp Năm mới. Đặc biệt, với vợ chồng ông bà Worthington, cặp du khách đến từ Australia, đây đã là lần thứ 10 ông bà đến thăm Việt Nam.

Tìm hiểu những nét văn hóa truyền thống của Việt Nam qua những bức tranh Đông Hồ đầy màu sắc, hay ngắm nhìn những sắc đào, mai rực rỡ chớm nở trong tiết xuân đang về càng làm cho du khách cảm thấy thêm yêu mến Việt Nam và muốn gắn bó với mảnh đất này.

Mỗi trải nghiệm về văn hóa Việt Nam lại định hình trong mỗi người bạn quốc tế một ý niệm riêng về ngày Tết cổ truyền. Những trải nghiệm làm giàu thêm sự hiểu biết văn hóa lẫn nhau và chắc chắn vì thế, sẽ để lại trong họ những cảm xúc đầy ý nghĩa. Hy vọng rằng, họ sẽ có những kỷ niệm đẹp về đất nước, về truyền thống văn hóa của Việt Nam.

 

BT
Thăm dò khán giả