Thứ sáu, ngày 24/09/2021 - 13:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:08, Thứ 6, 16/11/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Các vận động viên luyện tập cho Giải chạy Vietnam Kizuna – Ekiden

(ANTV) - Ekiden là một loại hình chạy tiếp sức đường dài kiểu Nhật Bản. Nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Nhật Bản, Bộ Công an Việt Nam và báo Mainichi (Nhật Bản) phối hợp tổ chức Giải chạy Kizuna – Ekiden Vì an toàn giao thông tại Hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội. 

 

Đáng chú ý, trong số 1.200 VĐV tham gia cuộc thi sẽ có rất đông VĐV là các sỹ quan Công an Việt Nam, sĩ quan Cơ quan Cảnh sát quốc gia Nhật Bản.Vào những ngày này, các vận động viên đang tích cực tập luyện để góp phần vào thành công của giải.

Bất kể điều kiện thời tiết, từ 16h30 đến khoảng 19h30 hàng ngày, các vận động viên đội chạy tiếp sức của Học viện An ninh nhân dân vẫn tập luyện hăng say cho giải chạy Kizuna - Ekiden.

Giải chạy năm nay không chỉ thu hút các vận động viên công an tham gia, mà còn có sự tham gia của nhiều vận động viên quốc tế, các hội hữu nghị Việt – Nhật, doanh nghiệp Việt Nam – Nhật Bản… Đều đặn 4 buổi 1 tuần, các vận động viên của đội HR – Group –Japan Job cũng đang tích cực chuẩn bị cho giải đấu.

Đây là lần đầu tiên, Bộ Công an Việt Nam phối hợp với Báo Mainichi Nhật Bản tổ chức giải chạy Ekiden tại Việt Nam. Dự kiến giải có sự tham dự của 1.200 VĐV là sỹ quan Cảnh sát Nhật Bản, Công an Việt Nam, các tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp, liên doanh Việt Nam - Nhật Bản và Sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam, tham gia tranh ở nội dung chạy tiếp sức 14km quanh bờ hồ Hoàn Kiếm với 4 lượt chạy.

Trong cuộc thi, VĐV hai nước sẽ truyền cho nhau Tasuki (dải tiếp sức) như một biểu tượng cho sự kết nối hữu nghị, thúc đẩy giao lưu giữa VN - Nhật Bản.

Với lịch sử kéo dài 100 năm, Cuộc thi chạy tiếp sức Ekiden 2018 không chỉ là cầu nối chia sẻ giao lưu giữa Nhật Bản và Việt Nam, mà còn là cơ hội để cộng đồng người Nhật đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam có thể hội ngộ cùng nhau.

B.T
Thăm dò khán giả