Thứ hai, ngày 02/08/2021 - 06:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:45, Thứ 3, 10/09/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Liên hoan Truyền hình, Phát thanh CAND lần thứ XII - 2019

Các tác phẩm báo chí dự thi được đầu tư công phu

(ANTV) - Là một trong những thể loại có số lượng tác phẩm tham gia dự thi nhiều nhất với hơn 200 tác phẩm đến từ 77 đơn vị, ngay từ chiều 9/9, Ban Giám khảo các tác phẩm báo chí đã phải tiến hành chấm thi từ rất sớm. Không chỉ nhiều về số lượng mà chất lượng của các tác phẩm báo chí năm nay cũng đã thể hiện được sự đầu tư công phu cả về nội dung lẫn hình thức, nhận được sự đánh giá cao của ban giám khảo.

Có tới 67% dân số là đồng bào dân tộc thiểu số, tỉnh Tuyên Quang là địa phương có tình hình an ninh trật tự khá phức tạp, nổi cộm lên là vấn đề các thế lực thù địch lợi dụng tôn giáo, dân tộc để gây chia rẽ, mất đoàn kết nhằm chống phá Đảng và Nhà nước. Đoàn Tuyên Quang đã mang đến với Liên hoan Truyền hình, Phát thanh CAND năm nay những cái nhìn chân thật nhất về tình hình an ninh tại địa phương cũng như những tấm gương người tốt việc tốt trong công tác tuyên truyền, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.

Không chỉ riêng đơn vị Tuyên Quang mà hầu hết các đơn vị tham gia dự thi đều mang đến những tác phẩm phản ánh kịp thời những vấn đề nóng hổi, đang được quan tâm tại địa phương góp phần tuyên truyền, nâng cao ý thức pháp luật cho quần chúng nhân dân và khẳng định vai trò của lực lượng CAND trong công tác bảo vệ an ninh trật tự, cùng với đó là rất nhiều các tác phẩm khác về kinh tế, văn hóa, xã hội với nội dung đa dạng.

Năm nay, riêng thể loại tác phẩm báo chí có đến 219 tác phẩm dự thi. Mới chỉ hơn 1 ngày chấm thi nhưng ban giám khảo cũng đã tìm ra được nhiều tác phẩm có chất lượng, khai thác những đề tài hấp dẫn, bám sát với hơi thở cuộc sống và tình hình an ninh trật tự tại địa phương cũng như đánh giá cao sự sáng tạo, mới lạ trong cách thể hiện tác phẩm của các đơn vị dự thi. Hơn 200 tác phẩm đến từ 77 đơn vị đã mang đến những màu sắc đa dạng cho Liên hoan Truyền hình, Phát thanh CAND năm nay.

Với sự phong phú trong thể loại dự thi bao gồm: phóng sự, phóng sự tài liệu, phóng sự điều tra, phim tài liệu, gương người tốt việc tốt; tác phẩm báo chí là nội dung thi được đánh giá cao cả về nội dung lẫn hình thức thể hiện, hứa hẹn sẽ mang đến những tác phẩm xuất sắc, góp phần vào thành công chung của Liên hoan Truyền hình, phát thanh CAND lần thứ XII.

BT
Thăm dò khán giả