Thứ năm, ngày 17/06/2021 - 10:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:20, Thứ 3, 15/08/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Các đơn vị hướng đến Liên hoan truyền hình CAND lần thứ XI

(ANTV) - Từ nhiều tháng nay, không khí chuẩn bị Liên hoan truyền hình CAND lần thứ XI đã lan tỏa đến khắp các đơn vị tham gia.

Là một trong những đơn vị  thường xuyên đoạt giải cao trong các kỳ  liên hoan, năm nay, ANTV Thanh Hóa tham dự ở tất cả 5 nội dung: Chương trình chuyên mục; Tác phẩm báo chí; Tác phẩm nghệ thuật; Chương trình chuyên biệt; Người dẫn chương trình truyền hình. Các tác phẩm mang đến kỳ Liên hoan lần này đều được đầu tư kỹ lưỡng. Các ê-kíp sản xuất đã rất trăn trở khi chọn đề tài cho mỗi tác phẩm. Trong đó, có nhiều tác phẩm là vấn đề nóng đang được dư luận quan tâm. Thế mạnh của ANTV Thanh Hóa nằm ở 3 thể loại phóng sự, phóng sự tài liệu, khoa giáo và các chương trình chuyên biệt. Các phóng viên luôn có mặt ở các điểm nóng để thực hiện những đề tài chất lượng nhất.

Có mặt tại huyện Quan Sơn, một trong những huyền miền núi khó khăn và xa nhất của tỉnh Thanh Hóa để lựa chọn ghi hình cho phóng sự không cầu người dân liều mình cưỡi bè qua sông trong lũ dữ. Chính nơi đây, nhiều lần phóng viên ANTV Thanh Hóa và các đồng nghiệp cũng đã phải vượt lũ dữ vào bản đưa tin, viết bài phản ánh và tham gia cứu trợ mỗi lần bão lũ xảy ra.

Với các phóng viên của ANTV tỉnh Điện Biên, Nghệ An việc di chuyển gặp gỡ, phỏng vấn, ghi hình nhân vật gặp nhiều khó khăn. Với đặc thù là các tỉnh vùng núi biên giới, các tác phẩm dự thi của ANTV Điện Biên và Nghệ An vì thế sẽ mang nhiều màu sắc riêng và đặc trưng của các dân tộc nơi đây và  hình ảnh đẹp của lực lượng Công an ba cùng với nhân dân.

Một trong những đơn vị thường xuyên đoạt giải thưởng cao trong các kỳ liên hoan, PCCC Công an thành phố Hồ Chí Minh luôn có sự chuẩn bị chu đáo chuyên nghiệp cho các tác phẩm dự giải. Năm nay dự thi ở 3 thể loại, các tác phẩm của PCCC Hồ Chí Minh vẫn dành phần lớn cho chủ đề PCCC, hình ảnh của  người chiến sĩ Công an trong cuộc chiến với giặc lửa. Thế nhưng với góc tiếp cận mới, PCCC HCM kỳ vọng các tác phẩm mang  đến liên hoan lần này sẽ gây ấn tượng cho Ban giám khảo. Tuy nhiên, Thiếu tá Ngô Trí Dũng - Phó trưởng phòng Công tác chính trị - Cảnh sát PCCC thành phố Hồ Chí Minh mong muốn sẽ nhận được những ý kiến đóng góp của Hội đồng giám khảo để rút kinh nghiệm và nâng cao kỹ năng nghề nghiệp.

Là đơn vị đăng cai tổ chức liên hoan lần này, ngay từ đầu năm ANTV tỉnh Quảng Nam cũng đã lên kế hoạch chuẩn bị khá chi tiết. Có thể nói đến thời điểm này công tác chuẩn bị đón tiếp đại biểu, nơi diễn ra liên hoan cũng đã sẵn sàng. Với lợi thế là chủ nhà, năm nay phần lớn tác phẩm ANTV Quảng Nam  lựa chọn là những hình ảnh chân thực thể hiện nét đẹp về văn hóa, con người Quảng  Nam.

Là hoạt động nghiệp vụ thường niên, là nơi thi tài của những người làm báo hình lực lượng CAND. Bởi vậy, mỗi tác phẩm gửi về tham dự liên hoan chính là tâm huyết của mỗi tác giả, nhóm tác giả, là tấm gương phản chiếu phần nào trình độ nghiệp vụ, sự tìm tòi, sáng tạo, lăn lộn với cuộc sống của phóng viên trong quá trình làm nghề. Vì vậy, thông qua những tác phẩm dư thi, mỗi phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên, phát thanh viên sẽ cùng học hỏi, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm để không ngừng nâng cao chất lượng các chương trình. Và đây cũng chính là kỳ vọng mà Ban tổ chức đặt ra đối với mỗi kỳ liên hoan.

Không khí ngày hội của những ngừơi làm truyền hình trong lực lượng CAND lần thứ XI đang nóng lên từng ngày khi Ban tổ chức đã nhận được  nhiều tác phẩm chất lượng của các đơn vị gửi về. Hy vọng đây sẽ là kỳ liên hoan đáng nhớ đối với mỗi đơn vị tham gia cũng như với khán giả truyền hình trong cả nước.

BT
Thăm dò khán giả