Thứ ba, ngày 22/06/2021 - 03:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:24, Thứ 2, 31/12/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bức tranh văn hóa du lịch năm 2018

(ANTV) - Năm 2018 đi qua, đánh dấu một năm với vô vàn các sự kiện văn hóa lớn nhỏ được tổ chức, trong đó, mặc dù vẫn còn những hạn chế nhất định nhưng nhìn chung, bức tranh văn hóa, du lịch năm 2018 vẫn chủ yếu là những điểm sáng mang dấu ấn đặc biệt. 

Ông James Kopenec, người Mỹ, đi trên chuyến tàu biển cao cấp đã cập cảng vịnh Hạ Long vào sáng 19/12. Là du khách quốc tế thứ 15 triệu đến Việt Nam trong năm 2018. Sự kiện này cũng là dấu mốc quan trọng của ngành du lịch trong năm, góp phần khẳng định Việt Nam đang và sẽ là một điểm đến hấp dẫn, an toàn và thân thiện trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương, là tiền đề để du lịch Việt Nam phấn đấu mục tiêu định hướng phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn.

Cùng với sự thu hút về du lịch, hàng loạt các sự kiện văn hóa nổi bật khác khác cũng được tổ chức như các hoạt động đón bằng của UNESCO ghi danh nghệ thuật bài chòi Trung bộ Việt Nam, Festival Huế 2018, Festival Văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên 2018 nhằm tôn vinh, phát huy các giá trị văn hóa đặc sắc. Cuối tháng 10/2018, những người yêu điện ảnh đã có dịp thưởng thức Liên hoan phim quốc tế Hà Nội. Với việc thu hút 1.200 đại biểu, khách mời tham sự, đây là sự kiện văn hóa vinh danh các tác phẩm điện ảnh xuất sắc, có giá trị nghệ thuật cao, giàu tính nhân văn, sáng tạo, khuyến khích những tài năng mới của điện ảnh trong và ngoài nước.

Nhìn lại năm 2018, tình hình hoạt động quản lý và tổ chức lễ hội tiếp tục có chuyển biến tích cực. Nhiều điểm "nóng" về lễ hội tại các địa phương trong những năm trước đây, cơ bản được các địa phương phối hợp đề ra phương án cụ thể xử lý kiên quyết, đảm bảo an ninh trật tự. Tuy nhiên,theo các chuyên gia nghiên cứu về văn hóa, để duy trì được điều này, nhất là khi mùa lễ hội đón chào xuân Kỷ Hợi 2019 đang đến gần, thì việc phát huy vai trò quản lý của Nhà nước và trách nhiệm của mỗi cá nhân khi tham gia lễ hội, cần được nhìn nhận sâu sắc.

Bước sang năm 2019, mặc dù vẫn còn rất nhiều những khó khăn, thử thách nhưng với quyết tâm của toàn ngành hy vọng bức tranh văn hóa sẽ ngày càng khởi sắc, góp phần tô thắm thêm truyền thống văn hóa, bản sắc dân tộc, tạo động lực quan trọng để xây dựng và phát triển đất nước./.

 

BT
Thăm dò khán giả