Thứ sáu, ngày 03/02/2023 - 05:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 18:06, Thứ 2, 23/06/2014

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bức tâm thư xúc động tình Mẹ gửi tặng lính đảo

(ANTV) - Ngày 12.6, Quỹ Tấm lòng vàng Lao Động nhận được bức thư của mẹ Hoàng Thị Thành 75 tuổi ở quận Đống Đa, Hà Nội gửi tới các chiến sỹ đang làm nhiệm vụ tại Hoàng Sa, Trường Sa. 

Lá thư xúc động của  bà Hoàng Thị Thành, Khâm Thiên, Đống Đa, HN gửi tặng lính đảo

Ngoài bức thư bày tỏ tình cảm xúc động của một người mẹ với các con, mẹ Thành còn gửi tặng qua Quỹ Tấm lòng vàng Lao Động số tiền 1.000.000 đồng để động viên các chiến sỹ.

“Mẹ không có con trai… nhưng mẹ tự hào là mẹ có rất nhiều con trai là chiến sỹ đang ở ngoài Hải đảo Trường Sa, Hoàng Sa ngày đêm chắc tay súng để bảo vệ Hoàng Sa, Trường Sa…”

Những dòng thư xúc động của mẹ Hoàng Thị Thành chưa thể nói hết tấm lòng của một người mẹ dành cho các chiến sỹ nơi đầu sóng ngọn gió mà bà đã coi như những người con trai của mình…

Trong thư, Mẹ dặn các chiến sỹ hãy vững tay lái, chắc tay súng vì đã có các mẹ và hàng triệu người dân Việt Nam là hậu phương vững chắc tiếp thêm sức mạnh để họ hoàn thành nhiệm vụ cao cả.

Được biết, bà Hoàng Thị Thành có cuộc sống đạm bạc với mức lương hưu hơn 2 triệu đồng, nhưng bà đã tiết kiệm để dành 1 triệu đồng gửi tặng các chiến sỹ Hoàng Sa, Trường Sa với lời nhắn nhủ, tuy rằng số tiền ít ỏi nhưng đây là tấm lòng của mẹ gửi tới các con…
 
Câu chuyện của người mẹ Hoàng Thị Thành là một trong số hàng triệu tấm lòng người Việt đang hướng về Hoàng Sa, Trường Sa. Sự kiện Trung Quốc ngang ngược xâm phạm vùng lãnh hải của Việt Nam đã khiến nhiều tầng lớp nhân dân trong cả nước, từ em thiếu nhi nhỏ tuổi đến cụ già, từ các tổ chức xóm, thôn, gia đình, dòng họ… tất cả đều muốn thể hiện nghĩa vụ, trách nhiệm công dân với Tổ quốc thân yêu. 
 
Hơn lúc nào hết, biển đảo quê hương đang rất cần những tấm lòng nhân ái, sẻ chia và chung sức của cả cộng đồng trong cuộc chiến bảo vệ chính nghĩa của dân tộc.

Nội dung bức thư bà Hoàng Thị Thành, Khâm Thiên, Đống Đa, Hà Nội gửi ra lính đảo.

Thư gửi các con ngoài hải đảo Trường Sa và Hoàng Sa thân thương!
 
Mẹ là Hoàng Thị Thành, 75 tuổi ở tổ 41 dân cư số 7 Tập thể Đường sắt, ngõ 1 Khâm Thiên thuộc quận Đống Đa, Hà Nội. Mẹ xem và theo dõi các kênh thông tin truyền hình đại chúng, mẹ cảm thấy các con của mẹ rất là dũng cảm, hàng ngày lái con tàu ra khơi để đối mặt đấu tranh với kẻ đang lâm le xâm chiếm vùng trời, vùng biển thuộc chủ quyền của nước ta ở đảo Trường Sa và Hoàng Sa.
 
Mẹ rất cảm kích những tinh thần bất khuất dũng cảm ấy của các con, đấu tranh vì nhân dân, vì Tổ quốc, quên mình không sợ gian nguy vất vả, không tiếc máu xương quyết một lòng đấu tranh dành chủ quyền vùng trời, vùng biển Trường Sa, Hoàng Sa cho Tổ quốc, dân ta được bình yên.
 
Mẹ không có con trai nhưng mẹ tự hào là mẹ có rất rất nhiều con trai của mẹ là chiến sỹ đang ở ngoài hải đảo Trường Sa, Hoàng Sa ngày đêm chắc tay súng để bảo vệ Trường Sa và Hoàng Sa thuộc chủ quyền của đất nước Việt Nam ta. Mẹ tin rằng các con của mẹ cầm lái con tầu vững chắc và thông minh. Chính nghĩa sẽ nhất định chiến thắng quân bạo tàn xâm chiếm. Lời Bác nói, đoàn kết toàn Đảng, toàn dân, toàn quân thì bất cứ kẻ thù nào cũng đánh thắng.
 
Lá thư này mẹ viết gửi các con ở ngoài hải đảo Trường Sa, Hoàng Sa, không thể nói hết được công lao to lớn và gian khổ vất vả của các con ngoài hải đảo. Các con nhận được lá thư này của mẹ các con tự tin và mạnh mẽ cầm lái con tầu vững chắc để đấu tranh xua đuổi bọn tham lam, cuồng vọng nhất định phải nhổ giàn khoan 981 ra khỏi vùng chủ quyền của đất nước ta mà chúng đặt trái phép vào chủ quyền lãnh thổ nước Việt Nam ta về Trung Quốc.
 
Cuối thư mẹ chẳng biết nói gì hơn nữa, mẹ chúc các con thật khỏe mạnh để lái con tầu ra biển khơi vững vàng, chắc tay súng để bảo vệ vùng trời vùng biển thuộc chủ quyền nước Việt Nam ta được yên bình. Đồng thời mẹ cũng có chút quà tặng các con ở Trường Sa, Hoàng Sa là 1.000.000 đ, tuy rằng số tiền ít ỏi mà mẹ tiết kiệm lâu nay được mẹ xin gửi tặng các con ở ngoài hải đảo là tinh thần kích lệ, động viên các con cố lên và mạnh mẽ hơn.
 
Các con của mẹ ở ngoài hải đảo thân thương! Các con hãy yên tâm, đã có các mẹ là hậu phương vững chắc để các con hoàn thành nhiệm vụ. Đây cũng là tất cả tấm lòng người mẹ tiếp thêm sức mạnh để các con vững vàng chèo lái con tầu ra khơi mạnh mẽ tự tin là vùng trời, vùng biển thuộc chủ quyền nước Việt Nam ta nhất định chiến thắng.
 
Hà Nội 10-6-2014
 
Thư gửi các con ngoài hải đảo
 
Mẹ
 
Hoàng Thị Thành

 

B.T
Thăm dò khán giả