Thứ ba, ngày 22/06/2021 - 00:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:27, Thứ 5, 18/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bữa cơm ấm tình mùa Vu Lan

(ANTV) - Lễ Vu Lan (ngày 15/7 Âm lịch) từ lâu đã thành một ngày trọng đại, không thể thiếu được trong hệ thống các hoạt động văn hoá tâm linh nói chung, văn hoá Phật giáo nói riêng.

Ý niệm của dân gian : mùa Vu Lan không chỉ dành riêng cho những người con Phật mà san sẻ trái tim yêu thương, tôn vinh truyền thống nguồn cội. Với ý nghĩa nhân văn đó, mùa Vu Lan năm nay, câu lạc bộ thanh niên phật tử chùa Bằng, quận Hoàng Mai - Hà Nội đã xây dựng chương trình "bữa cơm ấm tình mùa Vu Lan" với người vô gia cư.

Hàng trăm thành viên trong câu lạc bộ thanh niên Phật Tử chùa Bằng đã chuẩn bị từ nhiều ngày trước đó để tết hàng ngàn bông hoa và hàng trăm suất cơm cho ngày lễ. Với mong ước  những bông hồng cũng như những tình cảm, nỗ lực của nhóm sẽ góp phần tạo nên một mùa Vu Lan trọn vẹn cho tất cả mọi người.  

Đối với ông Phan Văn Hảo, sinh ra và lớn lên ở Hà Nội, đã từng là một cựu chiến binh nhưng giờ đây ông lại trở thành người vô gia cư lang thang ngoài đường và đợi chờ một điều gì đó.  Ở cái tuổi thất thập, nhưng ông lại có hoàn cảnh không mấy may mắn: không nhà cửa, không con cái, gia tài duy nhất của ông chỉ là chiếc bơm xe đạp. Cuộc sống tạm bợ, với ông đã thành thói quen. Sự sẻ chia bằng những hộp cơm hết sức bình dị chỉ khoảng 15-20 nghìn không chỉ có ý nghĩa với ông mà còn với nhiều người nghèo vô gia cư khác.

Trong không khí mùa lễ Vu Lan, những hộp cơm nghĩa tình, trong đó có lễ cài hoa tri ân cho người vô gia cư đã góp phần cho hoa hiếu đạo nở giữa cuộc sống muôn màu,giữa những bộn bề cuộc sống. Từ những việc làm nhỏ của các bạn thanh niên đã mang niềm vui hiếu hạnh đến mọi ngõ ngách, phố phường Hà Nội.

Những việc làm của các bạn trẻ chùa Bằng với những mảnh đời khó nhọc trong cảnh mưu sinh như người bán vé số, đánh giày, bán hàng rong hay thu nhặt ve chai… thì đó là niềm vui, niềm động viên lớn nhất để họ luôn cố gắng làm việc và xây dựng cuộc sống tốt đẹp hơn./.

BT
Thăm dò khán giả