Thứ bảy, ngày 18/09/2021 - 05:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:23, Thứ 5, 07/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bữa ăn từ thiện cho bệnh nhân ung thư ở chùa Linh Sơn

(ANTV) -Đã hơn 10 năm nay, ngày nắng cũng như ngày mưa, sư thầy trụ trì cùng nhiều phật tử tình nguyện tại chùa Linh Sơn (Hà Nội) vẫn đều đặn nấu hàng trăm suất cơm, suất cháo để tặng cho những bệnh nhân nghèo tại bệnh viện K1, K2 và K3. Công việc thiện nguyện này là ngọn lửa của thiện tâm, của tình thương dành cho bệnh nhân ung thư.

 
Vào 5h sáng, những ngọn lửa thiện tâm vẫn hàng ngày lặng lẽ đến đây như 1 thói quen. Họ đến và làm việc 1 cách tự nguyện.
 
Bác Nguyễn Thị Hẫm, Thanh Nhàn, Hà Nội chia sẻ, tôi đến đây làm được 7 năm rồi, đến đây mọi người đều hỗ trợ nhau, trời mưa thì chúng tôi cũng đều đến đây hết, càng mưa thì càng đông. 
 
Bếp ăn từ thiện ở đây ra đời từ tháng 8 năm 2006 theo sáng kiến của sư thầy trụ trì và những đóng góp của các nhà hảo tâm gần xa. Hàng ngày có gần 40 phật tử đến tham gia nấu 380 suất cơm và 700 suất cháo từ thiện với kinh phí khoảng 8 triệu đồng/ ngày.
 
Đến 10h sáng, các suất cơm đã được hoàn tất và được chuyển đến các bệnh viện K1, K2 và K3. Mỗi bệnh nhân nghèo đều có phiếu nhận cơm do các bác sỹ trong bệnh viện xét duyệt để đảm bảo cơm từ thiện được đến đúng đối tượng.
 
Bà Long Thị Thanh Thủy, Thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ xúc động nói, tôi rất chân thành cám ơn nhà chùa đã quan tâm đến  bênh nhân chúng tôi.
 
Theo điều dưỡng trưởng Phạm Minh Tuấn, Phụ trách Phòng điều dưỡng và công tác xã hội bệnh viện K cho rằng, những việc làm của sư trụ trì làm vơi bớt đi những nỗi đau của người bệnh và chúng tôi thì cảm thấy rất phấn khởi, rất vui mừng khi được hợp tác với cụ chùa Linh Sơn và các phật tử của cụ.
 
Đến khoảng 11h, những suất cơm dư ra sẽ được trao cho những trường hợp không có phiếu của bệnh viện. Những bệnh nhân này, dù phải chịu nỗi đau về thể xác do căn bênh ung thư gây ra nhưng họ được 1 liều thuốc tinh thần - Đó chính là những suất cơm từ thiện.
Thăm dò khán giả