Thứ bảy, ngày 21/05/2022 - 07:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:36, Thứ 3, 12/02/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bộ tranh cát “Sắc màu của biển”

(ANTV) -"Sắc màu của biển" là bộ tranh cát của gia đình nghệ nhân tranh cát “Hồng châu sa” hoàn thành để chào mừng xuân Kỷ Hợi 2019. Bộ tranh là sự chắt lọc tinh tế hình ảnh của thiên nhiên, con người Khánh Hòa, với biển đảo quê hương. Đây là món quà xuân ý nghĩa của nghệ nhân Trần Thị Thu chào mừng sự kiện Năm du lịch Quốc gia 2019 Nha Trang – Khánh Hòa, Festival biển Nha Trang.  

 

Từ trước Tết cả tháng, gia đình tranh cát Hồng Châu Sa của nghệ nhân Trần Thị Thu đã sưu tập, chọn mẫu cho bộ tranh xuân Kỷ Hợi. Điều đặc biệt, năm nay là năm du lịch Quốc gia 2019 Nha Trang – Khánh Hòa. Cảnh vật thiên nhiên, con người xứ trầm biển yến trở nên sinh động qua bàn tay tài hoa của nghệ nhân. Cũng là Hòn Chồng Nha Trang nhưng không gian trong tranh đã khác.
 
Cành phượng đỏ làm ấm lòng những ai đến với thành phố Nha Trang trong tiết trời cuối đông – đầu xuân, vẫn vàng tươi sắc nắng. Bộ tranh là sự chắt lọc hình ảnh của danh lam thắng cảnh nổi tiếng của Khánh Hòa, là biển đảo quê hương, là ngành nghề và nhịp sống của những người dân vùng biển. 
 
Nghệ nhân Trần Thị Thu, chia sẻ, về sắc màu của biển và hưởng ứng năm du lịch Quốc gia, thì phòng tranh của chúng tôi cũng chọn những bức tranh đẹp đặc sắc vừa là mùa xuân đến. Qua bộ tranh này chúng tôi cũng muốn nói lên sắc đẹp mùa xuân, mong muốn mọi người hãy cùng gìn giữ và bảo vệ Tổ quốc của chúng ta, bảo vệ biển đảo.
 
Mang hình ảnh của chủ đê năm du lịch Quốc gia 2019, bộ tranh cát của gia đình nghệ nhân Trần Thị Thu là sự thể hiện sinh động, tinh tế và đầy mới mẻ về Nha Trang – Khánh Hòa. Đó là những danh lam thắng cảnh nổi tiếng của Khánh Hòa, là sự thể hiện chủ quyền biển đảo quê hương với Trường Sa, Mũi Đôi – Hòn Đầu…
 
Bộ tranh cũng khắc họa các thế mạnh du lịch, những ngành nghề truyền thống và nét văn hóa vùng biển, 15 năm làm nghệ thuật tranh cát, vào tuổi 78, nghệ nhân Trần Thị Thu vẫn miệt mài, tâm huyết, sáng tạo để làm ra những tác phẩm mới. Như những “vũ khúc trên sóng”, “ bài ca ngày mùa”, gia đình nghệ nhân góp sắc màu cho năm du lịch Quốc gia và Festival biển 2019.  
 
Bộ tranh cát chào mừng Năm du lịch Quốc gia 2019 Nha Trang – Khánh Hòa
 
Từ bàn tay tài hoa của nghệ nhân, bộ tranh cát “ Sắc màu của biển” làm du khách gần xa thêm yêu quý thiên nhiên, con người Việt Nam, yêu quí vùng đất Nha Trang - Khánh Hòa. Sắc màu của biển” làm cho những người con của biển thêm tự hào về biển đảo quê hương.
 
Chị Lê Thị Viên thích thú nói, em đã thấy cảnh biển như thế này rất là quen thuộc nhưng nhìn vào bức tranh này thì em thấy rất là sống động. Nó thể hiện rõ tình cảm của mình với biển đảo quê hương. Những nghệ nhân đổ tranh cát rất là tỷ mỷ kiên trì. Đó là món quà rất là ý nghĩa rất là phù hợp đối với một mùa xuân mới.   
 
Sắc màu của cát, sắc màu của biển sẽ món quà xuân đầy ý nghĩa. Bộ tranh được giới thiệu với người xem ở Hội quán Hòn Chồng và Tháp Bà- Nha Trang, trong suốt năm Du lịch Nha Trang - Khánh Hòa và Festival biển Nha Trang./.
Thăm dò khán giả