Thứ năm, ngày 17/06/2021 - 16:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:22, Thứ 5, 07/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bộ ảnh “Tôi không thể” gửi thông điệp bảo vệ môi trường

(ANTV) - “I can’t – Tôi không thể” là chủ đề của bộ ảnh nghệ thuật đặc biệt với sự tham gia của rất nhiều nghệ sĩ nổi tiếng để phát đi thông điệp “Đừng để ô nhiễm huỷ hoại cuộc sống của bạn”.

“Tôi không thể để con mình thiếu dưỡng khí”
“Tôi không thể để yêu thương ngừng lại”
“Tôi không thể để gia đình mất đi không gian sống”

Những hình ảnh đời thường qua góc máy gai góc của các nghệ sĩ nhiếp ảnh đã truyền tải mạnh mẽ thông điệp tưởng chừng như giản dị ấy.

Thiết kế mỹ thuật công ty Rabbat, anh Vũ Nhựt Thắng lấy cảm hứng từ ô nhiễm không khí do khí than nên anh đã lấy hình ảnh mặt nạ chống độc làm ý tưởng chủ đạo với mong muốn mang lại ấn tượng và sự độc đáo cho người xem.

Anh Nhựt Nguyễn, Giám đốc Hình ảnh Tổ chức Change (Việt Nam) cho biết: Mỗi năm có 4300 người chết vì nhiệt điện than và đến năm 2030 con số sẽ tăng lên là 25 nghìn người. Vì vậy mong muốn những hình ảnh có thể nhanh chóng lan truyền lên cộng đồng mạng lan truyền thông điêp bảo vệ môi trường sống.

Chiến dịch “I can’t – Tôi không thể” là thành quả của sự hưởng ứng mạnh mẽ từ cộng đồng trước những bức xúc về vấn nạn ô nhiễm.

Kéo dài từ nay đến tháng 5/2016, bộ ảnh có sự đồng hành của 8 nghệ sĩ trong rất nhiều lĩnh vực, mong muốn cất tiếng nói nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng tham gia cuộc chiến chống biến đổi khí hậu, đặc biệt là vấn nạn ô nhiễm không khí từ than đá./.

 

 

BT
Thăm dò khán giả