Chủ nhật, ngày 13/06/2021 - 01:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:55, Thứ 6, 08/02/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Biển người chen chân xin lộc tại Miếu Bà Chúa Xứ Núi Sam

(ANTV) - Đầu năm đi lễ đã trở thành nét văn hóa tâm linh của rất nhiều người dân mỗi độ xuân về. Và trong ngày 07/02 (tức mùng 3 Tết), hàng nghìn người dân từ các nơi đã đổ xô về Khu du lịch cấp quốc gia Miếu Bà Chúa Xứ Núi Sam (An Giang) xin lộc đầu năm.

Được biết, từ ngày mùng 1 đến mùng 3 Tết, Ủy ban nhân dân thành phố Châu Đốc miễn thu phí tham quan Khu Du lịch Núi Sam nên ngay từ sáng mùng 1 Tết đến chiều mùng 3 Tết, dòng người và xe từ khắp các tỉnh miền Đông, miền Tây Nam bộ đổ về khu du lịch quốc gia Núi Sam đông kín từ trong miếu đến ngoài sân.

Các tuyến đường từ cổng chính Miếu Bà Chúa Núi Sam, đường Châu Thị Tế, đường Tân Lộ Kiều Lương đều kín người, xe xuôi ngược. Đối với tình hình giao thông tại các bến phà như: Phà Vàm Cống, An Hòa, Tân Châu - Hồng Ngự… là cửa ngõ từ TP.Hồ Chí Minh và các tỉnh Miền Đông đi An Giang xảy ra tình trạng kẹt xe hàng giờ liền do hàng chục nghìn người và phương tiện trong và ngoài tỉnh đổ xô về An Giang đi vãn cảnh và xin lộc đầu năm.

Bình Thuận: thu hút đông khách du lịch trong dịp nghỉ Tết

Bên cạnh việc đi lễ cầu xin một năm sức khỏe, bình an, may mắn. Những năm gần đây nhu cầu đi du xuân, nghỉ dưỡng tại các điểm du lịch cũng đã được nhiều người dân lựa chọn. Tại tỉnh Bình Thuận, những ngày này, các điểm du lịch trên địa bàn tiếp tục thu hút đông du khách đến tham quan, nghỉ ngơi.

Riêng trong ngày 07/02, nhiều đoàn khách du lịch ở các tỉnh thành phía Nam và Tây Nguyên đã đến các khu du lịch ven biển Bình Thuận du xuân trong dịp Tết. Theo ước tính của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Thuận, trong dịp nghỉ Tết Kỷ Hợi năm nay (từ 29 tháng Chạp đến mùng 6 Tết), toàn tỉnh sẽ đón khoảng 110.000 lượt du khách đến tham quan nghỉ dưỡng, trong đó khách quốc tế khoảng 36.400 lượt.

Tại khu vực du lịch cao cấp Hàm Tiến – Mũi Né, từ mùng 2 đến mùng 6, công suất phòng đạt gần 100%. Ở khu vực Tiến Thành – Kê Gà công suất cũng đạt trên 90%. Tại thành phố Phan Thiết, hầu hết các bãi tắm đều đông người.

Ngoài ra, dịp này, du khách còn đi tham quan những thắng cảnh nổi tiếng ở địa phương như: Suối Tiên (TP. Phan Thiết), Bãi đá Bảy Màu (huyện Tuy Phong), Núi Tà Pao, Thác Bà (huyện Tánh Linh), Đồi Trinh nữ - Bàu Trắng (huyện Bắc Bình)... Thời tiết nắng đẹp cùng với môi trường biển trong lành, hoang sơ đã tạo cảm giác thú vị đối với các du khách trong dịp này.

 

Thăm dò khán giả