Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 06:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:38, Thứ 7, 10/11/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bích hoạ "Hà Nội bốn mùa hoa"

(ANTV) -  Nhận lời mời của UBND phường Trúc Bạch, trong vòng 10 ngày, họa sĩ Nguyễn Thu Thủy và nhóm họa sĩ Nghệ thuật Tân Hà Nội đã hoàn thành bích họa với chủ đề "Hà Nội bốn mùa hoa" trên bức tường đê dài hơn 40m cao 2,2m trên đường Phó Đức Chính, Hà Nội. 

Vậy là sau 10 ngày, họa sĩ Nguyễn Thu Thủy và nhóm họa sĩ Nghệ thuật Tân Hà Nội đã hoàn thành bích họa với chủ đề "Hà Nội bốn mùa hoa". Với bút pháp tả thực mang tính trang trí, nhóm họa sĩ đã diễn tả phóng to các loài hoa như hoa sen, hoa loa kèn, lay ơn, violet, thược dược, cúc đại đóa, hoa atiso, hoa đá…

Mùa Thu có lẽ là mùa đẹp nhất trong năm ở Hà Nội. Nếu ai đã từng ghé thăm Thủ đô những ngày này, chắc hẳn sẽ không quên được tiết trời se lạnh cùng mùi hoa thoang thoảng khắp những con đường và len lỏi vào các con ngõ. Những vẻ đẹp đời thường ấy đã được những họa sĩ khéo léo đưa vào trong tranh để truyển tải đi thông điệp về một Hà Nội bốn mùa hoa. Vai trò của nghệ thuật công cộng là vậy, luôn mang đến niềm vui, sự hứng khởi cho công chúng, đặc biệt là đối với giới trẻ.

Đến thời điểm này, nhiều bích họa đã xuất hiện tại các ngõ, phố trên địa bàn Hà Nội đã góp phần tạo thêm những điểm đến mới lạ, hấp dẫn, thu hút du khách. Một trong những yếu tố tích cực khác mà các con phố bích họa mang lại đó là phần nào giúp người dân thêm thích thú, tự hào, để từ đó chung tay giữ gìn ngõ phố nơi mình sinh sống thêm xanh, sạch, đẹp. Khi những bức tranh thể hiện rõ ý tưởng, hài hòa về bố cục và hơn hết là được đặt đúng nơi, đúng chỗ, chắc chắn sẽ góp phần quan trọng giúp Hà Nội ngày càng sạch, đẹp và hấp dẫn hơn.

 

 

BT
Thăm dò khán giả