Thứ bảy, ngày 04/02/2023 - 23:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 00:22, Chủ Nhật, 15/12/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bế mạc Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 39

(ANTV) - Sau 4 ngày diễn ra sôi nổi, tối nay (14/12), lễ bế mạc Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 39 đã được tổ chức tại thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hoà. 

Lần thứ 4 được tổ chức tại Nha Trang, Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 39 đã mang đến cho những người làm truyền hình một ngày hội với nhiều trải nghiệm thú vị tại thành phố biển xinh đẹp.

Ông Trần Bình Minh, Uỷ viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam,

Chủ tịch Liên hoan truyền hình toàn quốc lần thứ 39 phát biểu tại Lễ Bế mạc.

Phát biểu tại Lễ bế mạc, ông Trần Bình Minh, Uỷ viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam, Chủ tịch Liên hoan truyền hình toàn quốc lần thứ 39 đánh giá, chất lượng các tác phẩm dự thi năm nay tăng lên rõ rệt ở nhiều thể loại: "Phóng sự ghi nhận nhiều tác phẩm điều tra xuất sắc, thể hiện nghiệp vụ báo chí sắc sảo, nỗ lực dấn thân; Đối thoại - Tọa đàm xuất hiện nhiều tìm tòi mới lạ, vượt ra khỏi không gian trường quay truyền thống; Phim truyền hình tạo dấu ấn rõ nét với những bộ phim giàu cảm xúc, có sức lan tỏa tích cực đến xã hội; Thể loại phim tài liệu, truyền hình tiếng dân tộc cho thấy sự trưởng thành của nhiều êkip tác giả từ các đài địa phương dù mức độ đầu tư còn hạn chế; Một số chương trình Sân khấu, Ca - Múa - Nhạc gây bất ngờ không chỉ ở cách dàn dựng mà còn bởi sức lay động từ hình tượng nhân vật và câu chuyện nhân văn. Điểm chung của các tác phẩm đạt giải cao của các đơn vị là sự sáng tạo nghiêm túc, bài bản, kỹ càng không chỉ về chủ đề nội dung mà còn trau chuốt từng chi tiết."

Tại Lễ Bế mạc và trao giải Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 39, 30 giải Vàng và 54 giải Bạc đã được trao cho các tác phẩm xuất sắc. Bên cạnh đó còn có 1 giải Đặc biệt ở thể loại Phim truyện truyền hình và 4 giải cá nhân. Ngoài ra, 10 bức ảnh cũng được lựa chọn để trao giải cuộc thi ảnh "Những người làm truyền hình".

Ông Trần Bình Minh, Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam trao giải Vàng

thể loại Phóng sự và Phim tài liệu..

Truyền hình Công an nhân dân giành được 1 giải Bạc cho tác phẩm “Gánh nợ đại tiệc sinh nhật” của nhóm tác giả Nam Chung, Thành Sự, Văn Năm, Minh Châu thuộc thể loại “Chương trình truyền hình tiếng dân tộc thiểu số”, 2 Bằng khen cho Phim tài liệu “Những đôi mắt buồn” của tác giả Hà Hương và Phóng sự “Thị trường dược liệu nhập khẩu – những góc tối bất nhân” của nhóm tác giả Mai Thắng, Nguyễn Nhung, Tuấn Minh, Đặng Dũng, Minh Điệp, Lê Khải. Tác phẩm ảnh "Ngày mùa" của tác giả Lê Hoàng Nam đoạt giải Khuyến khích cuộc thi ảnh "Những người làm truyền hình".

Tác phẩm “Gánh nợ đại tiệc sinh nhật” của Truyền hình CAND - ANTV giành giải Bạc 

Thiếu tá Đỗ Thành Sự - Tác giả tác phẩm “Gánh nợ đại tiệc sinh nhật” chia sẻ: "Đến với Liên hoan truyền hình toàn quốc này, chúng tôi có dịp cọ xát những tác phẩm hay, giá trị của các đơn vị các tỉnh. Đặc biệt là hôm nay, tác phẩm Đại tiệc sinh nhật đã đạt giải cao tại liên hoan truyền hình toàn quốc lần này, cảm giác của tôi vô cùng sung sướng, hạnh phúc bởi tác phẩm này là một quá trình của tôi và nhóm tác giả đã nuôi nấng, thai nghén nhiều và hôm nay đã đem đến thành công."

Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 39 đã diễn ra thành công tốt đẹp, để lại nhiều cảm xúc đối với mỗi người tham dự và khán giả truyền hình.

Nhà báo Lê Anh Vũ - Giám đốc Đài Phát thanh - Truyền hình Khánh Hòa trao

cờ luân lưu cho Đài Phát thanh – Truyền hình Ninh Bình.

Kết thúc lễ bế mạc, Nhà báo Lê Anh Vũ - Giám đốc Đài Phát thanh - Truyền hình Khánh Hòa, Trưởng ban Tổ chức Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 39 đã trao cờ luân lưu cho Đài Phát thanh - Truyền hình Ninh Bình - đơn vị đăng cai Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 40.

Hồng Lê
Thăm dò khán giả