Thứ ba, ngày 21/09/2021 - 05:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:41, Thứ 7, 03/10/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bế mạc LHNT lực lượng vũ trang và thanh niên, sinh viên

(ANTV) - Sau hơn 1 tuần tranh tài, vào tối 2/10 tại Hải Phòng, Liên hoan nghệ thuật quần chúng lực lượng vũ trang và thanh niên, sinh viên lần thứ VIII, khu vực III đã được bế mạc.

Đây là hoạt động có ý nghĩa quan trọng do Tổng cục chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam tổ chức 5 năm/lần nhằm góp phần đẩy mạnh phong trào văn hóa, nghệ thuật, nâng cao đời sống tinh thần lực lượng vũ trang và nhân dân; tăng cường mối quan hệ đoàn kết giữa bộ đội, công an với nhân dân, đặc biệt là thanh niên và sinh viên.

Liên hoan nghệ thuật quần chúng lực lượng vũ trang và thanh niên, sinh viên lần thứ VIII, khu vực III đã thu hút sự tham gia của 28 đoàn nghệ thuật quần chúng đến từ các đơn vị đầu mối trực thuộc Bộ Quốc phòng, một số đơn vị công an, trường đại học và tổ chức đoàn trong khu vực.

Với 172 tiết mục thuộc nhiều loại hình khác nhau cùng hơn 1.000 cán bộ, hạt nhân văn nghệ, diễn viên không chuyên thuộc các cơ quan, đơn vị, học viện, nhà trường trong quân đội, lực lượng dân quân tự vệ, công an, học sinh, sinh viên, thanh niên tham gia đã mang đến một Liên hoan đầy hấp dẫn.

Thiếu tướng Nguyễn Phương Diện - Trưởng ban tổ chức, Trưởng ban giám khảo Liên hoan cho biết: Đây là một sự kết hợp rất chặt chẽ với các lực lượng trong xã hội, nó đã tạo ra một sân chơi rất phong phú, sinh động và bổ ích... Các đơn vị đến tham gia liên hoan đều mang đến nhưng chương trình được chuẩn bị rất kĩ lưỡng công phu cả trong dàn dựng, cấu trúc chương trình, chuẩn bị tiết mục và biểu diễn của diễn viên không chuyên. Phải thấy rằng chất lượng và nội dung tư tưởng là rất tốt, chất lượng nghệ thuật cũng đảm bảo rất cao. Chúng ta xem chúng ta thấy rằng ranh giới giữa văn nghệ quân chúng với văn nghệ chuyên nghiệp còn khoảng cách không xa.

Các tiết mục tham gia liên hoan lần này được đánh giá nội dung đặc sắc, chất lượng tốt, được dàn dựng công phu, nội dung tập trung ca ngợi truyền thống đấu tranh Cách mạng, bảo vệ và xây dựng Tổ quốc của toàn dân, toàn quân; ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước, tình cảm quân dân; phản ánh hình tượng người chiến sĩ hôm nay trong nhiệm vụ học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, tăng cường mối quan hệ đoàn kết quân đội, công an với nhân dân...

Ban tổ chức đã trao Cờ thưởng cho 17 chương trình đạt thành tích xuất sắc, 11 chương trình đạt thành tích tốt, 62 huy chương vàng, 71 huy chương bạc cho tiết mục tốt trong liên hoan; 11 huy chương vàng, 12 huy chương bac cho cá nhân; tặng bằng khen cho 8 tiết mục xuất sắc thể hiện về Đảng quang vinh và chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại; 1 bằng khen cho chương trình có nhiều tác phẩm về Bác Hồ.

Chị Bùi Thị Hồng Nhung – Binh chủng Pháo binh chia sẻ: Được tham gia hội diễn văn nghệ lần này tôi rất vinh dự và tự hào. Tôi nghĩ là hội diễn văn nghệ này nó mang một ý nghĩa rất thiết thực, nó phản ánh được hơi thở, cái tinh thần của cuộc sống hàng ngày của cán bộ chiến sĩ.

Đại tá Phạm Quang Hải – Trưởng đoàn Nghệ thuật quần chúng Quân đoàn 1 cũng nói: Rất bồi hồi, rất xúc động nhưng quan trọng hơn là qua hội diễn lần này đã để lại kinh nghiệm cho mình nhất định để rồi chỉ đạo, xây dựng phong trào văn hoá văn nghệ của đơn vị trong thời gian tới có kết quả tốt hơn và chúng tôi đã học hỏi được rất nhiều kinh nghiệm qua các đội bạn tham gia hội diễn lần này để rồi phát huy phong trào văn hoá văn nghệ quần chúng ở đơn vị trong những năm tiếp theo.

Liên hoan nghệ thuật quần chúng lực lượng vũ trang và thanh niên, sinh viên lần thứ VIII, khu vực III đã khép lại với biết bao cảm xúc của các nghệ sĩ cũng như khán giả. Liên hoan với  sự đầu tư công phu, sáng tạo, hình thức thể hiện phong phú, mỗi tiết mục là một bức tranh sống động về công tác học tập, huấn luyện sẵn sàng chiến đấu, về tâm tư tình cảm của bộ đội trong cuộc sống hằng ngày. Sự thành công của Liên hoan sẽ là động lực để các đoàn, các diễn viên, nghệ sĩ tiếp tục sáng tạo, tham gia trong những kì liên hoan tiếp theo.

BT
Thăm dò khán giả