Thứ sáu, ngày 25/06/2021 - 06:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:29, Thứ 3, 04/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bế mạc Đại hội thể thao bãi biển Châu Á lần thứ 5

(ANTV) -Đại hội thể thao bãi biển Châu Á lần thứ 5 –  Đà Nẵng 2016 với vai trò là nước chủ nhà, Việt Nam  được đánh giá cao đã giành được nhiều giải không chỉ ở huy chương mà còn ở tình thần tổ chức. Không nằm ngoài dự đoán, kết thúc cuộc đua, Việt Nam nhất toàn đoàn với 139 huy chương, trong đó có 52 HCV. Lễ bế mạc đã diễn ra vào tối nay sau gần 10 ngày tranh tài.

Lễ bế mạc được tổ chức tại công viên Biển Đông. Chương trình bắt đầu với các màn màn biểu diễn nhiều ca sĩ trong nước và nước ngoài kết hợp với chiếu lip về Đại hội.
 
Tiếp đó là sự xuất hiện của VĐV của các Quốc gia thi đấu, nghi lễ hạ cờ đại hội và phần múa hát “ Hãy vươn cao hơn – tỏa sáng đại dương”. Đêm bế mạc cũng đã thu hút gần 10 ngàn người, tạo được ấn tượng cho các VĐV, khán giả tham gia.
 
Em  Nguyễn Thanh Nguyên, TP Đà Nẵng nói: Em cảm thấy vui vẻ, Đà Nẵng chúng em đã có cơ hội để quảng bá hình ảnh của mình, đặc biệt đêm nay rất vui nhộn.
 
Vận động viên đến từ Bhutan cảm nhận: Tôi đã có những ngày ấn tượng ở Đà Nẵng, ở đây thật yên bình, công tác tổ chức tốt, an ninh rất đảm bảo.
 
Sau chặng đường hơn 10 ngày diễn ra Đại hội, nhìn lại có thể thấy rằng ABG  5 đã thực sự tạo một cú hích cho du lịch Đà Nẵng, đặc biệt là hàng loạt khách sạn,  các cơ sở lưu trú đã có cơ hội tiếp đón khách quốc tế.
 
Cũng theo đánh Ban tổ chức, với sự kiện lần này, Đà Nẵng đã làm tốt các hoạt động bên lề như biểu diễn vũ hội đường phố, giao lưu văn hóa văn nghệ, tham gia các trò chơi.
 
Đặc biệt, BTC đánh giá cao vai trò của lực lượng Công an TP Đà Nẵng, trong suốt hơn 10 ngày qua  đã không xảy ra các sơ xuất về an ninh trật tự, giao thông đi lại được thông suốt.
 
Ông Hoàng Dự, Phó trưởng Tiểu ban Thông tin – Truyền thông Đại hội Thể thao bãi biển Châu Á 2016 chi biết: Công tác an ninh của chúng ta làm rất tốt, người dân rồi VĐV đến thi đấu cảm thấy thân thiện.
 
Hình ảnh con thuyền tại lễ bế mạc Đại hội thể thao bãi biển châu Á.
(Nguồn: VOV)
 
Tuy nhiên, ABG 5 cũng có một số hạn chế, mặc dù có 600 nhà báo đến từ trong nước và Quốc tế đăng kí đưa tin, tuy nhiên, lượng tin bài vẫn còn mỏng so với quy mô của Đại hội.
 
Bên cạnh đó, nhiều môn thi còn mới - lần đầu tiên Việt Nam được tiếp cận nên cơ sở vật chất của một số môn thi đấu còn chưa đáp ứng được so với yêu cầu.  
 
ABG5 – 2016 đã khép lại, về  đứng đầu là đoàn chủ nhà Việt Nam, thứ nhì Thái Lan, vị trí thứ 3 là  Trung Quốc. ABG5  với sự góp mặt của hơn 6.000 vận động viên, huấn luyện viên và các trọng tài, quan chức đến từ 42 Quốc gia và vùng lãnh thổ tham dự.
 
Các đoàn khác tuy không dẫn đầu nhưng hoàn toàn có thể nở nụ cười vì  ABG5 – Đà Nẵng 2016 đã tạo  không khí chan hoà tình đoàn kết hữu nghị, thân thiện, bình đẳng cho các VĐV.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả