Thứ sáu, ngày 25/06/2021 - 10:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:12, Thứ 5, 30/08/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bảo tàng Hồ Chí Minh tiếp nhận tài liệu, hiện vật

(ANTV) -Sáng 28/9, tại Bảo tàng Hồ Chí Minh đã diễn ra Lễ tiếp nhận tài liệu, hiện vật năm 2018 và giới thiệu những tài liệu, hiện vật mới đã được nghiên cứu, khảo sát, sưu tầm trong một năm qua.

 

Từ tháng 9/2017 đến tháng 8/2018, Bảo tàng Hồ Chí Minh đã tiếp nhận được hơn 80 ảnh, tài liệu, hiện vật, tác phẩm nghệ thuật, ấn phẩm về Chủ tịch Hồ Chí Minh từ các cá nhân, tập thể trong và ngoài nước. Trong đó có nhiều tài liệu, hiện vật gốc đặc biệt có giá trị.
 
Tại Lễ tiếp nhận, các khách mời đã trao tặng những tài liệu, hiện vật của Chủ tịch Hồ Chí Minh cho Bảo tàng. Trong đó có các hiện vật ý nghĩa, tiêu biểu như sau: Bộ sưu tập gồm 13 tài liệu, hiện vật về Chủ tịch Hồ Chí Minh của cố Bộ trưởng Bộ Y tế Hoàng Tích Trý. 
 
Tấm ảnh chụp chung với Bác Hồ tại Đại hội anh hùng, Chiến sĩ thi đua chống Mỹ cứu nước năm 1966 cùng chiếc Huy hiệu Bác Hồ được chính Người trao tặng tại Phủ Chủ tịch của Nữ anh hùng Trương Thị Diên…
 
Trong buổi Lễ, đại diện Bảo tàng Hồ Chí Minh cũng đã trao tặng Bằng khen cho các cộng tác viên đã đóng góp tài liệu, hiện vật.Đây là một hoạt động thường xuyên tại Bảo tàng Hồ Chí Minh nhằm sưu tầm, lưu giữ, bảo vệ và phát huy những giá trị của tài liệu, hiện vật về Chủ tịch Hồ Chí Minh ở trong và ngoài nước.
Thăm dò khán giả