Thứ bảy, ngày 25/06/2022 - 05:39 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:54, Chủ Nhật, 30/11/2014

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bản sắc riêng tại triển lãm điêu khắc “Sài Gòn – Hà Nội”

(ANTV) - Từ ngày 28/11, tại thành phố Hồ Chí Minh, Triển lãm điêu khắc “Sài Gòn – Hà Nội” đã được tổ chức. 

 
Đây là hoạt động triển lãm diễn ra 2 năm một lần,  luân phiên giữa các nghệ sĩ điêu khắc của thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội nhằm gặp gỡ, trao đổi nghề nghiệp giữa các nhà điêu khắc hai miền. 
 
Nếu so với triển lãm năm 2010 và 2012, thì năm nay đa phần vẫn là những nhân vật cũ. Thế nhưng, nếu xét về lực lượng làm điêu khắc, thì đây đã là một lát cắt dày, với những gương mặt tiêu biểu, hoặc có bản sắc riêng. 
 
Nhiều tác phẩm năm nay có nét thể hiện mới. Những tác giả thể hiện rõ nhất sự kế thừa và đổi mới chính mình. Phần lớn các tác phẩm lần này tỏ rõ thiên hướng đương đại, ví dụ Cành cây của Nguyễn Ngọc Lâm, Châu của Vĩnh Đô, Chân dung của Trần Văn An, Kết hợp 10 của Phạm Bảo Sơn, Nhật thực của Trần Trọng Tri.
 
Ngay một vài tác phẩm giữ khuynh hướng truyền thống thì cách thể hiện cũng đã tươi trẻ, gần gũi hơn với đời sống đô thị ngày nay. Đây có thể được xem là triển lãm mang tính chuyên nghiệp cao, với sự đồng đều về ý niệm của các tác phẩm nghệ thuật tại Việt Nam, xứng tầm với nền nghệ thuật thế giới.
BT
Thăm dò khán giả