Thứ tư, ngày 07/12/2022 - 00:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:52, Thứ 7, 21/08/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

"Bài ca những chiến sĩ trên tuyến đầu chống dịch"

(ANTV) - Thực hiện chỉ đạo của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về kế hoạch tổ chức các chương trình nghệ thuật đặc sắc cổ vũ, nâng cao sức mạnh tinh thần nhân dân vượt qua đại dịch Covid-19, Cục Công tác đảng và công tác chính trị đã phối hợp với Cục Truyền thông CAND thực hiện ghi hình chương trình "Bài ca những chiến sĩ trên tuyến đầu chống dịch".

 

Sau khi ghi hình, toàn bộ chương trình sẽ được phát trên các phương tiện truyền thông đại chúng, nền tảng số nhằm cổ vũ động viên, khích lệ tinh thần CBCS và nhân dân cùng chung tay đoàn kết chiến thắng dịch bệnh.

NSND, Thượng tá Nguyễn Thị Thúy Hiền, Giám đốc Nhà hát CAND cho biết: "Nhận được kế hoạch này thì anh chị em trong Nhà hát hết sức khẩn trương, mặc dù trong thời gian giãn cách, anh chị em với tinh thần trách nhiệm cao, phấn khởi để đóng góp 1 phần công sức. Trong khi tham gia chương trình cũng đảm bảo công tác 5K, test Covid, được tiêm, và có ý thức cao trong phòng chống dịch, và tập luyện với tinh thần 1 người nghệ sĩ, chiến sĩ."

Trong các tiết mục được ghi hình lần này gồm 6 ca khúc, đều có nội dung ca ngợi tình yêu quê hương đất nước, khơi dậy niềm tự hào dân tộc và chứa đựng những hình ảnh đẹp, bình dị của người chiến sĩ CA. Trong đó, ca khúc "Lời ca gửi tặng con" của tác giả Đào Tiến, được cảm tác từ câu chuyện có thật, về hình ảnh của một nữ bác sĩ phải chia tay con gái bé bỏng mới 18 tháng tuổi để đi làm nhiệm vụ.

Gấp rút hoàn thiện trong thời gian ngắn, chương trình được xem như 1 món quà, cổ vũ tinh thần cho CBCS và nhân dân trong thời điểm thực hiện giãn cách xã hội; đồng thời, khẳng định nỗ lực, quyết tâm của các cấp, các  ngành trong cả hệ thống chính trị và toàn dân tộc cùng đồng lòng trong công tác phòng, chống, kiểm soát và tiến tới đẩy lùi dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Trong bối cảnh nhiều địa phương trên cả nước đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ, các chương trình nghệ thuật phát sóng trên truyền hình và livestream trên các nền tảng số bước đầu mang lại hiệu quả tích cực, tiếp thêm sức mạnh tinh thần cho toàn thể nhân dân cùng các lực lượng làm nhiệm vụ phòng, chống dịch COVID-19.

BT
Thăm dò khán giả