Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 18:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:19, Thứ 2, 13/02/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Áo dài kết hợp váy xòe có đẹp?

(ANTV) - Dịp Tết vừa rồi bên cạnh những mẫu áo dài truyền thống được các bạn trẻ lựa chọn thì xuất hiện một kiểu kết hợp mới giữa áo dài và váy xòe. Quan điểm kiểu kết hợp này như thế nào?

Vài năm gần đây, chị em có xu hướng diện áo dài vào mỗi dịp Tết Nguyên đán. Chính vì thế, ngày càng có nhiều mẫu áo dài cách tân xuất hiện trên thị trường. Trong dịp Tết Đinh Dậu vừa qua, giới trẻ đua nhau diện mốt áo dáng dài kết hợp cùng chân váy xòe, gây tranh cãi gay gắt trong cộng đồng mạng.

Một số chỉ trích gay gắt vì cho rằng trang phục thực chất là mẫu xường xám cách tân, có xuất xứ từ Trung Quốc chứ không phải là được cách tân từ áo dài truyền thống của phụ nữ Việt Nam. Cư dân mạng cũng đang truyền tay nhau bức ảnh làm bằng chứng và họ cho rằng đó là thảm họa thời trang, phá nát vẻ đẹp của chiếc áo dài truyền thống, là sự kết hợp của mắm tôm pha với ca cao.

Tuy nhiên, vẫn có những ý kiến đồng tình rằng sự đổi mới là cần thiết, phù hợp với cuộc sống thường ngày. Thời trang là phải sáng tạo, phải liên tục thay đổi.

Cho tới thời điểm này, khi mà Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017 đã qua, nhưng trên các trang mạng xã hội,  sự tranh cãi gay gắt xung quanh chuyện kết hợp áo dài và váy đụp váy xòe vẫn chưa có hồi kết. Tuy nhiên, thực tế cho thấy, cái gì mới cũng có luồng dư luận trái chiều, thời gian sẽ là câu trả lời chính xác nhất về sự kết hợp này là cách tân hay thảm họa, là sữa pha với mắm tôm hay sữa pha với ca cao? Nếu nó thực sự đẹp và ứng dụng thì sẽ được mọi người sử dụng dài lâu. Còn không thì sớm muộn cũng bị đào thải".

BT
Thăm dò khán giả