Thứ ba, ngày 27/09/2022 - 09:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:47, Thứ 5, 11/05/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ảnh kỷ yếu không phải là tất cả

(ANTV) -Nếu như cách đây vài năm, nhắc đến ảnh kỷ yếu là chúng ta sẽ nhớ ngay đến những bộ ảnh thật nghiêm trang, ai nấy cũng đứng im một chỗ trong bộ đồng phục quen thuộc thì giờ đây, ảnh kỷ yếu đã khác xưa rất nhiều. Các bộ ảnh kỷ yếu giờ đây không chỉ đơn giản là để ghi giữ lại khuôn mặt từng thành viên trong lớp mà còn là nơi để các bạn trẻ thoả sức thể hiện sự sáng tạo và cá tính riêng của tập thể. 

Tà áo dài tinh khôi - trang phục truyền thống đến hiện đại được các bạn học sinh, sinh viên đưa vào ảnh kỷ yếu đầy ấn tượng, trò đùa tinh nghịch, giọt nước mắt, những cái ôm thât chặt. Thực hiện ở nhiều nơi với nhiều phong cách khác nhau mang đúng phong cách Nhất quỷ nhì ma thứ ba học trò các bộ ảnh kỉ yếu được đầu tư công phu, sáng tạo, khiến cư dân mạng phải trầm trồ, khen ngợi.
 
Anh Phạm Thanh Bình, Trưởng nhóm Eventus Studio cho biết: Bộ ảnh này kết hợp từ nhiều yếu tố, từ trang phục, bối cảnh, cảm xúc của nhân vật. Mình vừa áp dụng giữa các trang phục nó phải hợp với thời đấy lẫn bối cảnh xung quanh hợp với thời bao cấp ngày xưa nên mình đã chọn làng cổ Đường Lâm, còn trang phục các bạn rất vất vả trong khâu tìm trang phục, phải về mượn quần áo của ông bà bố mẹ ngày xưa, có những bạn phải đặt may riêng thì mới có một cái bộ nó giống ngày xưa như vậy.
 
Ảnh kỷ yếu giờ đây không chỉ đơn giản là để ghi giữ lại khuôn mặt từng thành viên trong lớp mà còn là nơi để các bạn trẻ thoả sức thể hiện sự sáng tạo và cá tính riêng. Các bộ ảnh không theo bất kì một khuôn mẫu nào, các nam thanh, nữ tú sẵn sàng hoá vai để có bộ ảnh để đời. Mỗi bộ ảnh được đăng tải như một cuộc đua ngầm trên mạng xã hội xem ai có ý tưởng độc đáo và lạ nhất.
 
Bạn Nguyễn Ngọc Trang - Vĩnh Phúc cảm thấy: Chỉ là lưu giữ lại kỷ niệm cấp 3 học cùng nhau thôi, nên là cũng có chụp áo dài, áo cử nhân lưu giữ kỷ niệm với thầy cô và các bạn học cùng thôi, chứ không quá độc đáo như xu thế bây giờ của các bạn trẻ.
 
Bạn Đỗ Minh Ngọc - Sinh viên Đại học Thương Mại Hà Nội cho biết: Sinh viên càng ngày càng năng động và bắt kịp xu hướng của thế giới vì bây giờ mạng nhiều. Em thấy các bạn ngày càng chụp ảnh đẹp hơn, các concept như hóa trang kiểu thập niên 90 hoặc theo một phong cách nào đấy rất là đẹp.
 
Cuộc chiến đẹp - độc - lạ mang tên chụp ảnh kỷ yếu đã khiến nhiều lớp rục rịch từ đầu năm để lên kế hoạch thiết kế bộ ảnh theo chủ đề, tìm địa điểm chụp ngoại cảnh 2 đến 3 ngày, không tiếc tiền thuê trang phục, đạo cụ, nhiếp ảnh chuyên nghiệp, những bộ ảnh kỷ yếu hoành tráng giá hàng chục triệu đồng không hiếm.
 
Ngoài lãng phí về tiền bạc, thời gian, thậm chí còn nguy hiểm đến tính mạng khi chụp ảnh kỷ yếu như trường hợp vừa xảy ra tại biển Cửa Lò, nơi 2 nam sinh lớp 12 bị sóng cuốn chưa tìm thấy khi đang chụp ảnh kỷ yếu.
 
Anh Phạm Thanh Bình, Trưởng nhóm Eventus Studio nói: Có thể thời điểm này các bạn xem bộ ảnh này sẽ cảm thấy thích thú nhưng 5 10 15 năm nữa các bạn xem lại thì chưa chắc bộ ảnh đấy nó đã khơi lại cho các bạn những kỷ niệm, những ý nghĩa tuổi học trò.
 
Trào lưu sống ảo để có hình đẹp tung lên facebook chờ like và comment, tốn tiền đến chết người, làm ý nghĩa của việc chụp ảnh kỷ yếu cũng giảm đi những phút giây chứa đựng nhiều cảm xúc, giá trị tinh thần của tuổi học trò mà ai cũng muốn lưu lại hơn là số like vô cảm trên mạng xã hội. Ảnh kỷ yếu là cuốn nhật ký sinh động để mỗi khi nhớ đến trường lớp, thầy cô, bạn bè ta lục lại những mảnh ký ức ấy qua tấm hình đã ghi lại khoảnh khắc đáng nhớ nhất.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả