Thứ bảy, ngày 15/05/2021 - 08:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:26, Thứ 4, 27/12/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

“An toàn sống” – Chương trình bổ ích với mọi người dân

(ANTV) - "An toàn sống" - Seri chương trình tuyền hình hướng tới thông tin, cảnh báo các nguy cơ gây hại tới sức khoẻ - tài sản – tinh thần của con người và trang bị kỹ năng ứng phó với những tình huống hiểm nguy do con người hoặc tự nhiên gây ra.

Được xây dựng xuất phát từ thực tế khi con người ngày càng đối mặt với nhiều nguy cơ và hiểm họa đến từ cuộc sống thường ngày, "An toàn sống" trang bị kiến thức và kỹ năng để con người ứng phó với tình huống nguy hiểm hoặc các nguy cơ có khả năng gây tổn hại sức khỏe, tài sản và tinh thần của con người. Thông điệp xuyên suốt và duy nhất chương trình là “Hiểu – Nhận biết chính xác – Hành động đúng đắn”.

"Sống an toàn" trang bị cho khán giả những kiến thức và kỹ năng ứng phó nguy hiểm.

"An toàn sống" là sự kết hợp giữa nhiều thể loại chương trình gồm truyền hình thực tế, phóng sự chính luận, tình huống mô phỏng và motion graphic (đồ họa chuyển động). Chương trình được xây dựng với các chủ đề: An ninh trong lĩnh vực tiêu dùng; Thực phẩm sạch - thực phẩm bẩn đối với sức khỏe con người; An ninh trong lĩnh vực năng lượng; Kỹ năng sống dành cho trẻ vị thành niên và Hiểm họa từ môi trường.

Điểm nhấn của chương trình là ở mỗi chủ đề sẽ có gương mặt người đại diện cho chương trình về chủ đề đó. Người đại diện đồng thời là người dẫn của chương trình, tất cả chương trình sẽ được dẫn dắt ở trường quay ảo. Với cách thể hiện mới mẻ và kĩ thuật hiện đại, "An toàn sống" hứa hẹn sẽ mang đến cho khán giả những thông tin hữu ích, chân thật, gần gũi nhưng cũng không kém phần sinh động.

Với thời lượng 15 phút và phát sóng hàng ngày trên ANTV, "An toàn sống" được xây dựng nhằm mục tiêu cảnh báo người dân, đặc biệt là phụ nữ và trẻ em, những nguy cơ và hiểm hoạ đến từ con người như hàng giả - hàng nhái, hàng không rõ nguồn gốc, thực phẩm không an toàn... và thiên nhiên (như bão, lụt...) thông qua việc phản ảnh, tường thuật và phân tích sự việc, hiện tượng. Từ đó, người dân có thêm thông tin và tự trang bị kiến thức cơ bản để bảo vệ sự an toàn cho bản thân, gia đình và những người xung quanh. Bên cạnh đó, chương trình cũng lồng ghép để phổ biến rộng rãi những quy định của pháp luật trong việc đảm bảo an ninh, an toàn ở các lĩnh vực thiết yếu như: tiêu dùng, thực phẩm, năng lượng... góp phần vào việc xây dựng lối sống văn minh – hiện đại. 

PV
Thăm dò khán giả