Thứ năm, ngày 17/06/2021 - 05:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:43, Thứ 4, 06/02/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ấm tình quân dân trên đảo Cô Tô

(ANTV) - Cô Tô là huyện đảo có vị trí, vai trò hết sức quan trọng về an ninh quốc phòng và tiềm năng kinh tế đa dạng, đang phát triển nhanh về kinh tế, xã hội. Đây là huyện đảo duy nhất trong cả nước được Chủ tịch Hồ Chí Minh về thăm vào ngày 9/5/1961 và Bác đã cho phép quân và dân nơi đây dựng tượng khi Người đang còn sống.

Hôm nay, trong mùa xuân của năm mới những chiến sỹ và người dân tại đảo Cô Tô ngoài vui xuân thì vẫn vững vàng trong thế trận Vì an ninh tổ quốc, đoàn kết cùng nhau phát triển kinh tế và bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo.

Ở Cô Tô thời điểm này có rất nhiều tàu vận chuyển hàng hóa từ đất liền ra phục vụ cho bà con nhân dân mua sắm Tết. Dù ở trên đảo nhưng ai cũng đều cảm nhận được không khí Tết như trong đất liền. 

Tại khu neo đậu, tránh trú bão cho tàu thuyền nghề cá của huyện, ngoài những lời thăm hỏi động viên và những phần quà dành tặng ngư dân nghèo, lực lượng chức năng của những người lính Cảnh sát biển còn tuyên truyền, cấp phát tờ rơi cho bà con trên các tàu thuyền tại đây. Nhiều lá cờ Tổ quốc, bánh chưng, tờ rơi, áo phao, phao tròn đã được trao tận tay cho bà con.

Dẫu còn nhiều thiếu thốn, khó khăn trong vật chất sinh hoạt, song với niềm tin yêu của nhân dân ở đất liền, cảm nhận được tình cảm qua những chuyến chúc tết như thế này càng khiến quân dân nơi đảo xa vững lòng bám biển, giữ đảo. Sự chia sẻ, thăm hỏi còn là động lực thể hiện lòng quết tâm để quân dân nơi biển đảo yên tâm lao động và bảo vệ vững chắc bình yên cho Tổ quốc.

 

BT
Thăm dò khán giả