Thứ sáu, ngày 02/12/2022 - 20:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:55, Thứ 7, 12/06/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Âm nhạc chung tay chống đại dịch

(ANTV) - Cùng với rất nhiều hoạt động thiện nguyện, nhân văn ý nghĩa ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid-19, trong thời gian qua, âm nhạc với những câu hát, giai điệu tình cảm đã thay cho bao lời cảm ơn, chia sẻ đến các lực lượng tuyến đầu...

Là người con xứ Nghệ, thế nhưng với tình cảm sẻ chia cùng người dân cả nước, đặc biệt là người dân miền quan họ là 2 tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang – hiện đang là tâm dịch - vượt qua những ngày tháng khó khăn này, nhà giáo TS Lê Thống Nhất đã sáng tác bài hát “Người quan họ nào quên” - như một món quà gửi tặng riêng người dân nơi đây...

Những câu từ mộc mạc, giản dị nhưng chân thành trong ca khúc đã chạm đến trái tim người nghe nhạc. Và trên cộng đồng mạng, số lượt xem, thích và chia sẻ ca khúc này liên tục tăng lên với những lời nhận xét tích cực dành cho ca khúc.

Đây lần đầu tiên, người nghe nhạc được lắng nghe những lời ca, tiếng hát với nội dung tuyên truyền cổ động về cuộc chiến chống đại dịch covid-19 trong nhịp điệu âm nhạc truyền thống của làn dân ca quan họ Bắc Ninh.

Thời gian qua, đã có rất nhiều bài hát về chủ đề phòng chống dịch bệnh được ra đời. Trong đó, nhà giáo TS Lê Thống Nhất cũng đã sáng tác 9 bài hát về chủ đề này.

Đó là những ca khúc tôn vinh, tri ân lực lượng công an, tri ân đội ngũ y, bác sĩ không quản ngày đêm, gian khổ, hi sinh, tận tụy chăm sóc, bảo vệ sức khỏe người dân trong cuộc chiến chống giặc Covid-19. Là những bài hát cổ động, vũ điệu sôi động, khơi gợi ý thức dân tộc, tinh thần yêu nước, đoàn kết của người Việt Nam.

Bằng sự độc đáo, sáng tạo, các tác phẩm âm nhạc đã mang tới cho người nghe nhạc những trải nghiệm rất thú vị. Mỗi ca khúc với nguồn cảm hứng từ những câu chuyện xúc động có thật, là sự chia sẻ nhưng cũng là nỗi niềm của mỗi người khi trải qua những ngày tháng chiến đấu với dịch bệnh.

Tất cả điều này đều tạo được những dấu ấn riêng trong lòng khán giả, và được đón nhận tình cảm nồng nhiệt trên các trang mạng xã hội.

Vào thời điểm khó khăn như hiện nay, cư dân mạng cho rằng sức mạnh lan tỏa của âm nhạc đã đưa mọi người xích lại gần nhau hơn, tất cả với quyết tâm chiến thắng dịch bệnh Covid-19.

Giữa những bộn bề của cuộc sống, nỗi lo trước đại dịch, những đóng góp không chỉ bằng vật chất, món quà tinh thần bằng âm nhạc gửi đi những thông điệp tích cực qua từng lời ca, tiếng hát, chắc chắn sẽ là liều thuốc vỗ về tinh thần quyết tâm chiến thắng cho những con người đang ở tuyến đầu chống dịch. Hãy cùng chia sẻ và lan tỏa tinh thần lạc quan mà không chủ quan trong cuộc chiến chống Covid-19 bằng những giai điệu bài hát mộc mạc mà thấm đượm tình người.

BT
Thăm dò khán giả