Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 14:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:32, Thứ 6, 13/09/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ấm lòng Tết Trung thu cho trẻ em vùng cao

(ANTV) - Với mong muốn mang Tết Trung thu đầm ấm, trọn vẹn niềm vui đến với trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, nhiều cá nhân, tập thể, đơn vị ban ngành đã chung tay hỗ trợ từ vật chất đến tinh thần để góp phần giúp cho các em đón một mùa Trung thu đầm ấm. Những món quà vừa mang giá trị vật chất thiết thực vừa có ý nghĩa động viên tinh thần rất lớn.

Xã miền núi Ea Lâm, huyện Sông Hinh, tỉnh Phú Yên có số hộ nghèo chiếm hơn 50%, đa số là bà con đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống. Sự khó khăn về kinh tế là một trong những nguyên nhân dẫn đến việc chăm sóc sức khỏe dành cho trẻ em ở đây cũng không được đảm bảo.

Hiểu được điều này, hàng năm, báo Công an thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Công an tỉnh Phú Yên, tổ chức những chuyến thiện nguyện, vừa khám và cấp phát thuốc miễn phí cho trẻ em nơi đây.

Mong muốn đến tận nơi, làm nhiều nhất những điều có thể cho các em ở vùng miền núi, đoàn thiện nguyện đã chuẩn bị những món quà bằng cả tâm huyết, tình cảm, từ những món quà giá trị vật chất thiết thực đến những món quà tinh thần mang thông điệp về nghị lực sống, vươn lên.

Mùa Trung thu năm nay, ngoài việc được các Bác sỹ, Y sỹ Bệnh viện Nhi đồng 2 khám bệnh cấp thuốc miễn phí cho 300 trẻ, 1000 phần quà là bánh trung thu, đèn lồng, đồ dùng học tập, 20 xe đạp và 32 xuất học bổng có trị giá 1 triệu đồng cũng đã được trao đến các em ở xã Ea Lâm, huyện Sông Hinh và xã Hòa Hiệp Nam, huyện Đông Hòa.

Một mùa Trung thu đầy kỷ niệm đối với các em nhỏ nơi vùng sâu, vùng xa. Sự háo hức từ thời điểm bắt đầu, sự khát khao về mùa Trung thu có lân, có chị Hằng, chú Cuội cùng với những phần bánh kẹo của các em được phần nào thỏa mãn.

Trao yêu thương, chấp cánh niềm tin và nuôi lớn dần những khát vọng cho các em bước vào tương lai tươi sáng chính là mong muốn của mỗi một tình nguyện viên hướng về những vùng khó khăn trên mọi miền Tổ quốc.

BT
Thăm dò khán giả