Chủ nhật, ngày 20/06/2021 - 21:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:34, Thứ 2, 29/04/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ấm lòng những lời ca tiếng hát với lính đảo Trường Sa

(ANTV) - Trong những ngày tháng 4 lịch sử, nhiều đoàn công tác trong đất liền đã vượt sóng đến thăm quân dân huyện đảo Trường Sa nơi tuyến đầu của tổ quốc. Một đặc sản không thể thiếu trong những chuyến công tác này đó là những buổi biểu diễn bởi những nghệ sỹ, ca sỹ, nhạc công chuyên nghiệp, trẻ trung…được mang đến Trường Sa.

 

Trong thời đại công nghệ thông tin, nhiều người nghĩ văn nghệ quần chúng đã gần hết hết đất diễn. Nhưng không, lính đảo Trường Sa vẫn cần lắm những buổi biểu diễn, bởi nơi đảo xa mạng Internet là một thứ xa xỉ. Được thưởng thức, được giao lưu, được hòa vào lời ca, điệu nhảy đó là điều luôn mong muốn của các chiến sỹ vì một năm họ chỉ có cơ hội vài lần.

Đoàn công tác số 5 ra thăm Trường Sa có diễn viên thuộc 2 đoàn nghệ thuật của tỉnh Yên Bái và tỉnh Vĩnh Long. Phần lớn các nghệ sỹ, diễn viên đều chưa một lần đến với Trường Sa. Gần 20 nghệ sỹ, diễn viên của 2 tỉnh đã hợp lại thành một đoàn văn công dã chiến với đầy đủ trang bị, âm thanh, ánh sáng. 

Biểu diễn dưới chân cột mốc chủ quyền Trường Sa không phải nghệ sỹ, diễn viên nào cũng có vinh dự này. Chính vì vậy các nghệ sỹ, diễn viên luôn cháy hết mình với những tiết mục hoạt náo sôi động hay đằm thắm, trữ tình với những bài hát ca ngợi quê hương, biển đảo.

Không sân khấu, thậm chí không có hệ thống âm thanh nhưng các nghệ sỹ diễn viên và nhiều thành viên trong đoàn công tác vẫn đem lại niềm vui cho những người lính đảo, nhà giàn vì họ biết rằng chỉ ít phút nữa thôi các anh lại trở lại nhiệm vụ thường nhật là bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của tổ quốc.

B.T
Thăm dò khán giả