Thứ tư, ngày 28/07/2021 - 13:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:35, Thứ 6, 16/09/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ấm áp Trung thu với trẻ em nông thôn

(ANTV) - Chương trình “Vui hội trăng rằm” dành cho các em thiếu nhi nghèo, có hoàn cảnh khó khăn ở xã Tịnh Ấn Tây, Thành phố Quảng Ngãi diễn ra tưng bừng và ấm cúng. Các em ai cũng vui vì được tham gia lễ hội trăng rằm.

Em Lê Thị Thanh Nga, xã Tịnh Ấn Tây, TP Quảng Ngãi chia sẻ, cháu rất vui khi tham gia chương trình vì đến đây cháu được chơi các trò chơi ; được xem văn nghệ, được xem thi múa lân rất vui . được nhận quà nữa. con mong là năm sau các anh chị về đây tổ chức để chúng cháu được tham gia nữa

Tết Trung thu dành cho các em ở vùng nông thôn nơi đây được các đoàn thanh niên trong xã chuẩn bị chu đáo, đủ đầy. Nhiều phần quà có ý nghĩa cũng được trao tặng cho các em có hoàn cảnh khó khăn ở vùng nông thôn này.

Anh Mai Văn Mỹ, Bí thư đoàn xã Tịnh Ấn Tây, TP Quảng Ngãi cho biết, Đoàn cũng đã vận động các nhà hảo tâm, cơ quan đóng trên địa bàn ủng hộ. Bản thân đoàn viên thanh niên cũng tham gia đóng góp kinh phí, rồi nghĩ ra các trò chơi phù hợp với lứa tuổi của các em để các em tham gia cho vui. Qua chương trình góp phần động viên và chia sẻ với các em, mong mang đến một cái tết trung thu ấm áp hơn, nhất là với các em có hoàn cảnh khó khăn.

Với phương châm “Tất cả thiếu nhi đều được vui Tết Trung thu”, trong những ngày qua, các cơ sở đoàn trong tỉnh, các cơ quan đơn vị tổ chức nhiều chương trình vui chơi , phá cổ trăng rằm dành tặng cho các em thiếu nhi nghèo. Nhiều cơ quan doanh nghiệp trong tỉnh đã trao tặng hàng ngàn phần quà  cho các em. Đây là niềm động viên an ủi, giúp các em cảm nhận trọn vẹn sự ấm áp của tình yêu thương, quên đi những khó khăn, nhọc nhằn của cuộc sống.

Anh Nguyễn Hoàng Hiệp, Phó Bí thư Tỉnh đoàn Quảng Ngãi cho biết thêm, Bên cạnh các chương trình của tỉnh thì chúng tôi chỉ đạo các cơ sở đoàn tổ chức vui trung thu cho các em trong khả năng của mình. Thì đến giờ này, có thể nói hầu hết các cơ sở đoàn đã tổ chức thành công vui tết trung thu cho các em thiếu nhi, đặc biệt là các em thiếu nhi nghèo. Các em được vui chơi, xem lân, nhận quà. Đã có hàng ngàn suất quà từ các bạn trẻ trong tỉnh mang đến cho các em một cách kịp thời. Với tỉnh thì cũng đã phối hợp kêu gọi các nguồn lực để tổ chức các chương trình lớn hơn, quy hơn để có nhiều em hưởng được một cái tết trung thu ấm áp, vui tươi hơn.

Đêm hội trăng rằm rộn rã và lung linh sắc màu được diễn ra ở khắp các địa phương thể hiện sự quan tâm, chăm lo của xã hội dành cho các em thiếu nhi, mang đến cho các em một cái Tết Trung thu vẹn tròn, ý nghĩa và ấm áp tình người./.

BT
Thăm dò khán giả