Thứ sáu, ngày 18/06/2021 - 06:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:30, Thứ 4, 08/02/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

800 người đồng diễn Yoga xác lập kỷ lục Guinness Việt Nam

(ANTV) -Trong khuôn khổ chương trình festival Yoga xuân 2017, những ngày này, tại thị xã Nghĩa Lộ và huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái đã diễn ra các hoạt động giao lưu văn hóa văn nghệ và xác lập kỷ lục guinness yoga Việt Nam với sự tham gia của hơn 800 người. 

 
Tại chương trình giao lưu văn nghệ, đông đảo các yogi đến từ 29 đoàn trong cả nước đã được thưởng thức các tiết mục văn hóa văn nghệ mang đậm bản sắc văn hóa vùng Tây Bắc. Được xem màn trình diễn của các câu lạc bộ yoga theo từng chủ đề khác nhau. Với những động tác uyển chuyển, đẹp mắt cùng những tư thế khó trong yoga, đêm giao lưu đã mang đến cho người xem không khí phấn khởi vui tươi nhân dịp đầu xuân mới.
 
Đặc biệt, trong chương trình, các yogi đến từ nhiều vùng miền trong cả nước đã được trải nghiệm văn hóa truyền thống của địa phương, tham gia vào màn đại xòe cùng đồng bào dân tộc Thái tại thị xã Nghĩa Lộ.
           
Điểm nhấn trong festival yoga xuân 2017 là hành trình trên cung đường mùa xuân, xác lập kỷ lục guinness yoga. Tại đồi chè cổ thụ xã Suối Giàng, huyện Văn Chấn hơn 800 người là các yogi và người dân địa phương đã cùng đồng diễn tư thế cái cây trong bộ môn yoga.
 
Đây là hoạt động có ý nghĩa đặc biệt, lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam thu hút sự tham gia của đông đảo những người yêu mến bộ môn thể thao yoga. Thông qua đó, truyền tải thông điệp “yoga mang lại sức khỏe cho cộng đồng”, góp phần thúc đẩy phong trào luyện tập thể dục thể thao, hưởng ứng tích cực cuộc vận động “toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”.
 
Bà Mai Thị Xuân Hồng - Chủ tịch Liên hiệp các CLB Yoga Việt Nam cho biết: “ Như chúng ta biết yoga để rèn luyện sức khỏe và được phổ biến tất cả thành phố lớn rồi và các khu vức xa thành phố hay các huyện thị thì vẫn còn đang non và hôm nay chúng tôi tổ chức để tạo không khí vui và và tạo cho yoga để đi đến người dân khu vực miền núi".
 
Với khí hậu trong lành, mát mẻ phù hợp với bộ môn yoga, festival yoga năm 2017 được tổ chức lần đầu tiên tại thị xã Nghĩa Lộ tỉnh Yên Bái sẽ là dấu mốc quan trọng để đưa yoga đến gần hơn với người dân khu vực miền núi. Đồng thời là cơ hội để Nghĩa Lộ đón các đoàn du khách thập phương, giới thiệu quảng bá các nét đẹp văn hóa, thúc đẩy du lịch của thị xã phát triển.
 
Bà Trương Thị Bích Huệ - Thành viên CLB Yoga Tâm khí Việt Hà Nội nói: "Vùng đất Nghĩa Lộ vô cùng tuyết vời, nhân dịp năm mới chúng ta triển khai được festival Yoga đầu xuân nếu chúng ta biết kết hợp văn hóa du lịch với festival Yoga đó là điều rất là tuyệt vời và qua đó hoạt động yoga rất là phát triển”.
 
Tại festival, BTC chương trình đã trao chứng nhận kỷ lục guinness Việt Nam về “số người cùng tập yoga trên đỉnh núi Suối Giàng (thuộc dãy Hoàng Liên Sơn) nhiều nhất” cho liên hiệp các CLB yoga Việt Nam; trao cờ lưu niệm và xác nhận kỷ lục cho các đoàn tham gia. Đồng thời trao quà cho yogi nhiều tuổi nhất tham gia festival.
 
 
B.T
Thăm dò khán giả