Thứ năm, ngày 29/07/2021 - 11:24 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:39, Thứ 4, 28/09/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

30 năm Đổi mới qua những hiện vật lịch sử

(ANTV) - Những câu chuyện trong 30 năm đổi mới, từ 1986 đến nay, đang được tái hiện 1 cách cụ thể, sinh động tại không gian trưng bày "Đổi mới - hành trình của những ước mơ". 

Đây là chương trình cụ thể hóa nêu bật tinh thần thành công của sự đổi mới, tri ân những đóng góp của các thế hệ đi trước và để thế hệ hôm nay hiểu thêm về giai đoạn khó khăn nhất đất nước đi qua để có được sự thành công ngày hôm nay. 

Với chủ đề “Đổi mới hay là chết", hoạt động trưng bày đã tái hiện hoàn toàn hành trình 30 năm đổi mới đất nước.

Hơn 200 tài liệu, hiện vật, tiếng nói và câu chuyện của những con người đi qua 30 năm đổi mới đang được chia sẻ. Từ những đồ gia dụng trong gia đình, đến những hình ảnh tem phiếu gợi nhớ đến thời kỳ bao cấp; cho đến những con người, sự việc đi lên từ sau đổi mới đã minh chứng cho thành công của sự đổi mới.

Với không gian mở, cách thức chuyển tải mới mẻ, hoạt động trưng bày thể hiện sự đối lập giữa cái cũ và cái mới; một bên là đường lối lãnh đạo và một bên là thực tiễn, đời thường; trong đó có 5 chủ đề chính đó là đổi mới hay là chết; cơ hội của Đổi mới; sự vận động - hội nhập; quá trình tăng trưởng và sức mạnh của Đổi mới. Hoạt động trưng bày "Đổi mới - hành trình của những ước mơ" tại bảo tàng lịch sử quốc gia VN sẽ mở cửa phục vụ công chúng đến cuối năm 2016

 

BT
Thăm dò khán giả