Thứ hai, ngày 14/06/2021 - 05:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:39, Thứ 4, 20/01/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

30 điểm bắn pháo hoa tại Hà Nội đêm Giao thừa

(ANTV) -  Chiều 19/1, Sở Văn hóa Thể thao Hà Nội cho biết, Thành phố sẽ tổ chức bắn pháo hoa tại 31 trận địa ở 30 điểm bắn vào đêm Giao thừa Tết Nguyên đán 2016.

Trong đó, có 6 trận địa bắn tầm cao là: trước Bưu điện Hà Nội, Công viên Thống nhất, vườn hoa Nguyễn Hoàng Tôn (quận Tây Hồ), hồ Văn Quán (quận Hà Đông), sân vận động quốc gia Mỹ Đình (quận Nam Từ Liêm), Thành cổ Sơn Tây (thị xã Sơn Tây).

25 trận địa bắn tầm thấp tại các quận, huyện trên địa bàn thành phố. Thời điểm bắn từ 0h00 đến 0h15 ngày 8/2/2016. Kinh phí sử dụng bắn pháo hoa thực hiện huy động từ nguồn xã hội hóa.

Cũng trong dịp Tết Nguyên đán Bính Thân 2016 , thành phố Hà Nội tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong các tầng lớp nhân dân chào đón năm mới.

Từ ngày 29/1-3/2, tại Bảo tàng Hà Nội sẽ diễn ra chương trình “Tết Việt” nhằm giới thiệu Tết Việt truyền thống xưa, giới thiệu các sản phẩm của Tết Việt và các sinh hoạt văn hóa dân gian truyền thống.

Tối ngày 7/2 (tức 29 tháng Chạp), nhiều chương trình biểu diễn nghệ thuật, thể dục thể thao đón đêm giao thừa diễn ra tại Vườn hoa tượng đài Lý Thái Tổ, trung tâm quận Hà Đông, Tây Hồ, thị xã Sơn Tây, trước cửa sân vận động Quốc gia Mỹ Đình và tại các điểm bắn pháo hoa ở các quận, huyện, thị xã.

Cùng với đó, vào các tối từ 11-13/2, tại trung tâm các quận, huyện, thị xã, các khu đông dân cư cũng diễn ra chương trình biểu diễn nghệ thuật, thể dục thể thao chào đón năm mới.

Trong tháng 1 và tháng 2, ngành văn hóa Hà Nội tổ chức chiếu phim với chủ đề “Mừng Đảng-mừng Xuân-mừng đất nước-mừng Thủ đô đổi mới” tại các rạp trên địa bàn Thủ đô./. 

Tất bật công đoạn trang trí linh vật cho đường hoa Nguyễn Huệ

 Điểm nhấn cho đường hoa Nguyễn Huệ năm nay là mô hình Gia đình khỉ với 9 con chia làm 2 đàn với con lớn nhất là 2m và nhỏ nhất là 1m đang trong công đoạn hoàn thành.

Đây là lần thứ 2 (từ 2004-2015) những chú khỉ ngộ nghĩnh được trưng bày trên đường hoa Nguyễn Huệ kể từ năm Giáp Thân 2004. Điểm khác biệt của các linh vật làm đại cảnh đường hoa Nguyễn Huệ năm nay là không đặt tại trung tâm cổng vào đường hoa mà phân ra làm 2 đàn khỉ bố trí dọc theo đường hoa nhằm tạo không khí gia đình đượm tình đoàn kết.

Biểu tượng đường hoa với đàn khỉ 9 con sẽ được chia thành 2 cụm, cụm trái 5 con, cụm phải 4 con làm bằng mút xốp, thạch cao. Con lớn nhất cao 2 m, con nhỏ nhất cao 1 m, trung bình làm 1 con mất khoảng 1 tuần.

Nghệ nhân Nguyễn Minh Phương, chia sẻ: "Phân bố cục khỉ thành 2 đàn ở 2 bên đường hoa là vì Khỉ là linh vật tinh khôn nhưng mang tính bầy đàn đầy tình đoàn kết và gia đình. Và một thành công năm nay là chất liệu lông khỉ là chất liệu xơ dừa là một chất liệu dân gian và truyền thông của Việt Nam và thân thiện với môi trường".

Tại khu làm linh vật cho đường hoa Nguyễn Huệ các nghệ nhân đã hoàn tất hơn 90% khối lượng công việc và đang tập trung vào công đoạn sơn hoàn chỉnh bầy khỉ. Và cũng theo nhiều người hiện đang góp công sức mình vào công việc này thì công việc tại đây tuy rất bận rộn nhưng ai nấy cũng vui vì được góp sức của mình vào đường Hoa Nguyễn Huệ mơi của TPHCM.

Một nghệ nhân đang chuẩn bị cho Đường hoa Tết Bính Thân 2016.

Cùng với linh vật bầy khỉ thì nhiều tiểu cảnh khác của đường hoa Nguyễn Huệ cũng đang trong giai đoạn hoàn thành và sớm được di chuyển tới đường hoa Nguyễn Huệ. Sau 1 năm được dời về đường Hàm Nghi thì đường hoa năm nay sẽ chính thức được tổ chức tại đường Nguyễn Huệ và phục vụ du khách trong  dịp tết Bính Thân năm nay./.

 

 

BT
Thăm dò khán giả