Chủ nhật, ngày 09/05/2021 - 03:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:09, Thứ 2, 08/03/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

15 chân dung phụ nữ Việt qua nhiếp ảnh

(ANTV) - Tối ngày 8/3, Viện Pháp tại Việt Nam mở cửa triển lãm “Chân dung phụ nữ”. Câu chuyện, nghị lực và cảm hứng của 15 nhân vật nữ dọc 3 miền đất nước sẽ được kể bằng ngôn ngữ nhiếp ảnh, đặt trong khuôn viên Idecaf, TP.HCM.

Trong tháng 1 vừa qua, một buổi workshop 3 ngày đã được tổ chức tại TP.HCM và Huế, dẫn dăt bởi 3 nghệ sỹ Maika Elan, Bình Đặng và Nicolas Cornet.

Mục tiêu của Viện Pháp tại Việt Nam là hướng dẫn những nghệ sỹ nhiếp ảnh trẻ tìm kiếm những người phụ nữ với câu chuyện giản dị một cách phi thường, miêu tả họ qua ống kính nhiếp ảnh. Trong tối nay, tại khuôn viên Idecaf, TPHCM; 15 bộ ảnh, tương ứng 15 người phụ nữ Việt sẽ được trưng bày.

Bên cạnh đó, chương trình còn mang đến những bài chân dung về 1 số nhân vật nữ tiêu biểu của Việt Nam; có thể kể đến cơ trưởng Huỳnh Lý Đông Phương, nhạc sỹ Lê Cát Trọng Lý, diễn viên Phạm Linh Đan, do tác giả - nhà báo người Pháp Sabrina Rouillé viết và do nghệ sĩ Lê Phi Long vẽ minh họa.Triển lãm “Chân Dung Phụ Nữ” sẽ mở cửa tự do đến hết 11/04 tại sân vườn và phòng triển lãm Idecaf, quận 1, TPHCM.

 

BT
Thăm dò khán giả