Thứ bảy, ngày 18/09/2021 - 17:24 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:17, Thứ 4, 16/09/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

14 tỉnh dự Liên hoan nghệ thuật Hát Then – Đàn Tính

(ANTV) -Từ ngày 24/9 đến ngày 26/9/2015, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND tỉnh Tuyên Quang, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Tuyên Quang tổ chức Liên hoan nghệ thuật Hát Then – Đàn Tính các dân tộc Tày, Nùng, Thái lần thứ V năm 2015 tại thành phố Tuyên Quang.

Liên họa có sự tham gia của 14 tỉnh: Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Thái Nguyên, Tuyên Quang, Hà Giang, Bắc Giang, Quảng Ninh, Lào Cai, Sơn La, Điện Biên, Lai Châu, Đắk Nông, Đắk Lắk.
 
Trong khuôn khổ của Liên hoan sẽ diễn ra nhiều các hoạt động như: Biểu diễn, giới thiệu các thể loại di sản hát, múa Then, đàn Tính; Triển lãm chủ đề “Di sản văn hóa Then Tày, Nùng, Thái Việt Nam”; Hội thảo quốc tế “Bảo tồn và phát huy giá trị di sản Then của các dân tộc Tày, Nùng, Thái ở Việt Nam”; Hội chợ Nông nghiệp và Thương mại vùng Tây Bắc năm 2015.
 
Bên cạnh đó, cùng với Liên hoan nghệ thuật Hát Then - Đàn Tính các dân tộc Tày, Nùng, Thái Việt Nam lần thứ V năm 2015, tỉnh Tuyên Quang cũng sẽ tổ chức Lễ hội Thành Tuyên năm 2015 tạo nên bầu không khí vui nhộn, đặc sắc và đậm nét văn hóa truyền thống.
 
Lễ hội Thành Tuyên hàng năm là dịp để giới thiệu với nhân dân cả nước và bạn bè quốc tế về mảnh đất, con người và các giá trị di sản văn hóa, lịch sử của Tuyên Quang.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả