Thứ ba, ngày 31/01/2023 - 04:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:50, Thứ 7, 23/10/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

128 bộ phim tham dự Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ 22

(ANTV) - 128 bộ phim của 42 đơn vị sẽ tham dự Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ 22 từ ngày 18 đến ngày 20/11 tại thành phố Huế,  tỉnh Thừa Thiên Huế. Thông tin này được đưa ra tại buổi họp báo trực tuyến trước thềm Liên hoan phim do Bộ Văn Hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức tại hai điểm cầu Hà Nội và Huế vào sáng 22-10.

Đây là lần đầu tiên Liên hoan phim được tổ chức theo hình thức trực tuyến. Đáng chú ý từ ngày 1/11 đến ngày 26/11 khán giả có thể theo dõi nhiều phim được phát trên nền tảng kỹ thuật số VTVGo (đối với phim có thỏa thuận về bản quyền được chiếu). Nếu dịch bệnh được kiểm soát an toàn, tất cả phim tham dự Liên hoan cũng được Ban tổ chức và các đơn vị phổ biến phim tổ chức chiếu tại các cụm rạp ở Huế. Điểm mới của Liên hoan phim năm nay là sẽ áp dụng quy tắc một cung đường, hai điểm đến nhằm kiểm soát dịch Covid 19 theo quy định của Bộ Y tế đối với tất cả các đại biểu và khách mời. Ngoài cơ cấu giải thưởng như thông lệ các kỳ Liên hoan phim trước, năm nay, lần đầu tiên Ban tổ chức quyết định trao 2 Giải thưởng mới gồm: Giải Kỹ xảo phim truyện điện ảnh xuất sắc, giải Đạo diễn phim truyện đầu tay xuất sắc.

Trong khuôn khổ Liên hoan phim còn có các hoạt động: Trình diễn áo dài; Triển lãm ảnh “Sáng kiến điểm đến an toàn - Huế và bạn”; Giao lưu trực tuyến với các nghệ sĩ điện ảnh.

BT
Thăm dò khán giả