Chủ nhật, ngày 26/09/2021 - 22:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:44, Thứ 7, 07/06/2014

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ðêm nghệ thuật hướng về Hoàng Sa, Trường Sa

(ANTV) - Tối 6/6, tại Cung Văn hóa Hữu Nghị Hà Nội, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Quỹ Tấm lòng vàng Lao động phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức Chương trình nghệ thuật “Nghĩa tình Hoàng Sa, Trường Sa”.

Bất chấp hành động ngang ngược, vi phạm chủ quyền biển đảo của Trung Quốc, hiện nay, hàng trăm tàu đánh cá của ngư dân Việt Nam vẫn tiếp tục vươn khơi làm nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển đảo và đánh bắt thuỷ hải sản. Với những ngư dân, sóng gió đã tôi luyện cho họ tình yêu quê hương, biển đảo, ý chí thép để đối mặt với những gian khó, hiểm nguy.

Tại chương trình, khán giả được giao lưu với đại biểu đại diện lực lượng kiểm ngư, cảnh sát biển Việt Nam, qua đó hiểu hơn về những khó khăn, thử thách của các chiến sĩ cảnh sát biển và lực lượng kiểm ngư Việt Nam đang ngày đêm đối mặt với hiểm nguy, kiên quyết bám trụ nơi đầu sóng ngọn gió để giữ gìn và bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Tiết mục biểu diễn trong đêm nghệ thuật

Khán giả đã được chia sẻ cảm xúc với anh Đặng Văn Nhân, thuyền trưởng tàu cá DNa90152 bị Trung Quốc đâm chìm và ngư dân Bùi Đình Biền, từ đó hiểu hơn về những khoảnh khắc hiểm nguy khi bị tàu Trung Quốc tấn công trực diện; giao lưu với mẹ Phan Thị Chung (Diễn Châu, Nghệ An) và chia sẻ cảm xúc và niềm tự hào cùng mẹ  khi có tới 3 người con đang làm nhiệm vụ ở Hoàng Sa.

Chương trình có sự tham gia của các ca sĩ nổi tiếng như Mỹ Linh, Tùng Dương, Việt Hoàn, Trọng Tấn... với những ca khúc quen thuộc về biển đảo quê hương như: Việt Nam đất nước bên bờ sóng, Hải đội Hoàng Sa, Biển hát chiều nay, Tổ quốc nhìn từ biển, Đêm tuần tra cùng sóng gió, Nơi đảo xa, Tổ quốc trong tim…

Tại chương trình, lãnh đạo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã trao tặng 4,5 tỷ đồng cho lực lượng cảnh sát biển, kiểm ngư, nghiệp đoàn nghề cá và ngư dân Việt Nam. Các tập thể, cá nhân đăng ký ủng hộ chương trình “Nghĩa tình Hoàng Sa, Trường Sa” hơn 32 tỷ đồng.

BT
Thăm dò khán giả