Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 17:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:17, Chủ Nhật, 14/05/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Zimbabwe: Côn trùng trở thành món ăn ưa thích

(ANTV) - Sâu bướm mopane đang trở thành một món ăn ưa thích tại Zimbabwe. Loài sâu này là nguồn cung cấp protein quan trọng cho hàng triệu người dân bản địa Nam Phi với hàm lượng dinh dưỡng còn cao hơn cả thịt bò.

Sau khi đun sôi trong nước muối và phơi khô, sâu bướm thành phẩm có thể được sử dụng trong vài tháng mà không cần bảo quản lạnh.

Hàng năm, việc thu hoạch sâu bướm mopane được coi là một ngành công nghiệp triệu đô, đem lại thu nhập đều đặn cho phụ nữ và trẻ em.

Italy: Trả 2.000 Euro để sống tại làng Bormida

Một ngôi làng trên núi có tên Bormida bỗng trở thành tâm điểm chú ý tại Italy khi sẵn sàng trả 2.000 euro (gần 50 triệu đồng Việt Nam) cho bất cứ ai chuyển đến đây sống. Người đứng đầu ngôi làng này đã đưa ra đề nghị nhằm thu hút người chuyển đến đây.

Ngoài số tiền được trao tặng trên, những người đến Bormida dự kiến sẽ chỉ phải trả 50 euro (khoảng 1,5 triệu đồng) tiền thuê nhà một tháng.

Làng Bormida có một con phố chính, 4 nhà hàng, một bưu điện chỉ mở cửa 3 ngày trong tuần, hầu hết các công trình tại đây được xây dựng từ những năm 1200.

Trong những thập niên gần đây, dân số tại Bormida đã sụt giảm nhiều bởi những người trẻ tuổi thường rời quê hương lên thành phố để tìm việc.

Cơ trưởng Pakistan bị điều tra vì mời nữ khách vào buồng lái

Một cơ trưởng Shahzad Aziz của hãng Hàng không Quốc tế Pakistan đã  bị điều tra do rời buồng lái tới bắt chuyện với một nữ hành khách người và mời cô vào ngồi cùng trong buồng lái trong 2 tiếng.

Theo luật hàng không quốc tế, người không có nhiệm vụ không được phép vào buồng lái trong quá trình bay.

Người dùng mạng xã hội cho rằng cơ trưởng đã gây đe dọa tính mạng hành khách khi mời người lạ vào ngồi cùng.

Phát ngôn viên hãng hàng không Quốc tế Pakistan cho hay việc hành khách vào buồng lái không đe dọa an ninh, nhưng cam kết hãng đang làm rõ vụ việc.

Dùng hình xăm để che vết sẹo phẫu thuật tại Trung Quốc

Những người phụ nữ sau khi sinh con thường có các vết sẹo hoặc vết rạn trên cơ thể. Điều này khiến họ mất tự tin rất nhiều, nên luôn tìm mọi cách để che đi. Tuy nhiên các vết sẹo từ nay sẽ không còn là mối bận tâm đối với nhiều chị em phụ nữ.

BT
Thăm dò khán giả