Chủ nhật, ngày 20/06/2021 - 05:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:08, Thứ 4, 06/12/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

YouTube lập nhóm chuyên trách 10.000 người để kiểm duyệt nội dung

(ANTV) -Đại diện trang chia sẻ video trực tuyến lớn nhất thế giới YouTube ngày 5/12 tuyên bố sẽ tăng cường chính sách kiểm duyệt các nội dung đăng tải trước nguy cơ đối mặt với làn sóng tẩy chay từ các nhà quảng cáo.

 
Theo giám đốc điều hành YouTube cho biết, Ban lãnh đạo công ty cung cấp dịch vụ tìm kiếm trực tuyến Google - chủ sở hữu của YouTube, quyết định thành lập một nhóm chuyên trách gồm khoảng 10.000 nhân viên, có nhiệm vụ sàng lọc các nội dung xấu và cực đoan được đăng tải trên trang web chia sẻ video trực tuyến YouTube.
 
YouTube đã phát triển thuật toán máy tính, theo đó có thể nhận dạng các video có nội dung xấu, cực đoan hoặc đe dọa sự an toàn của trẻ nhỏ. Tuy nhiên, có nhiều ý kiến cho rằng YouTube vẫn chưa giải quyết triệt để vấn đề nhức nhối này khiến người truy cập có thể tìm kiếm những video có nội dung thiếu lành mạnh một cách dễ dàng, thậm chí thuật toán của YouTube còn tự động đề xuất các video tương tự khiến người dùng dễ dàng bị tiếp thị đến những nội dung độc hại.
 
Chàng trai bại não hồi phục nhờ tình yêu của mẹ
 
Nhờ sự kiên trì và tận tụy hết mực của người mẹ, một chàng trai 29 tuổi ở Hồ Bắc, Trung Quốc với chứng bại não từ nhỏ đã vượt qua mọi khó khăn, trở thành một người không chỉ bình thường mà còn là thạc sĩ luật tốt nghiệp đại học Harvard danh tiếng.
 
Thật khó mà tin được chàng trai Đinh Đỉnh này từng là một cậu bé bại não. Khi mới sinh, các bác sỹ chuẩn đoán cậu bé bị bại não vì đã gần như ngạt thở trong một biến chứng khi sinh ra. Vào thời điểm đó, các bác sỹ khuyên bà Châu Hồng Duyên (Zou Hongyan), mẹ của Đinh Đỉnh, nên bỏ đứa trẻ. Nhưng bà vẫn kiên quyết giữ lại con trai của mình. Cha của Ding đồng tình với ý kiến của bác sỹ và khuyên vợ nên bỏ con, nhưng bà Zou từ chối. Bà quyết định ly dị chồng để một mình tự quyết việc nuôi dạy con, một tay bà vừa kiên trì điều trị, vừa nuôi con khôn lớn.
 
Bà Châu Hồng Duyên, mẹ của Đinh Đỉnh cho biết, thời điểm đó mọi thứ rất khó khăn, thằng bé thì đau đớn, khóc mỗi ngày, và bệnh tật tiến triển rất chậm
 
Bà Châu Hồng Duyên cũng không ngờ đứa con trai yếu ớt của mình lại có thể trở thành nghiên cứu sinh tại đại học Harvard nổi tiếng bậc nhất thế giới. bà chỉ biết cố gắng hết sức, tận dụng từng phút của giai đoạn vàng từ 3-6 tuổi để phục hồi thần kinh vận động cho con trai.
 
Anh Đinh Đỉnh, Thạc sĩ luật, Đại học Harvard kể lại, tôi nhớ bước cuối cùng được gọi là nâng da, tức là kéo da lưng lên rồi thả ra, tức là lặp đi lặp lại nhiều lần để kích thích các dây thần kinh ở xương sống và thúc đẩy sự phát triển não. Bác sĩ nói rằng phải làm với nhiều sức lực nên bạn sẽ cảm thấy rất đau.
 
4 tuổi, Đinh Đỉnh chập chững những bước đi đầu tiên và bắt đầu nhày lên khi cậu 5 tuổi rưỡi. Như một sự kỳ diệu, 7 tuổi cậu bước vào lớp 1
 
Theo bà Châu Hồng Duyên, mẹ của Đinh Đỉnh cho rằng, đối với tôi, thằng bé chỉ chậm hơn 1 đứa trẻ khác, nhưng tất cả những kỹ năng mà nó học được, với những đứa trẻ khác sẽ rất dễ dàng thì nó phải nỗ lực gấp 10 lần, thậm chí 100 lần.
 
Đinh Đỉnh giờ đây đã 29 tuổi, mới nhận bằng thạc sĩ luật, Đại học Harvard hồi tháng 8. Tháng 10 vừa rồi Đinh Đỉnh đã trở thành cố vấn pháp lý của một công ty lớn. Bà Duyên ước mong câu chuyện của hai mẹ con sẽ truyền cảm hứng cho những người cha người mẹ khác, thúc đẩy họ không ngừng nỗ lực dù con của mình trong tình trạng nào.
 
 
Thăm dò khán giả