Thứ tư, ngày 18/05/2022 - 20:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:41, Thứ 5, 28/01/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

YouTube khóa tài khoản của ông Donald Trump vô thời hạn

(ANTV) - Ứng dụng chia sẻ video YouTube đã kéo dài việc khóa tài khoản của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump vô thời hạn. Quyết định của YouTube cho biết kênh của ông Donald Trump sẽ tiếp tục bị khóa là do lo ngại về khả năng tiếp tục xảy ra bạo lực.

Tài khoản YouTube tạm thời bị khóa có nghĩa là các video đã tải lên trước đó trong tài khoản người dùng vẫn khả dụng nhưng người đó sẽ không thể đăng lên những video mới.

Ngoài ông Trump, YouTube cũng đã hành động chống lại luật sư riêng của ông Trump là Rudy Giuliani.

Các ứng dụng mạng xã hội khác như Twitter, Facebook và Instagram trước đó đã chặn tài khoản của ông Trump vào những thời điểm khác nhau do các tuyên bố của ông về vụ bạo loạn hôm 6/1 ở thủ đô Washington.

Chính quyền của Tổng thống Mỹ Joe Biden vừa hủy bỏ chính sách biên giới không khoan nhượng của cựu Tổng thống Donald Trump, chính sách đã khiến hàng nghìn gia đình nhập cư bất hợp pháp phải ly tán.

Theo chính sách không khoan nhượng có hiệu lực từ tháng 4/2018, tất cả những người trưởng thành nhập cảnh Mỹ bất hợp pháp đều bị truy tố. Trong trường hợp những người này đi cùng trẻ vị thành niên, những đứa trẻ này sẽ bị tách khỏi người thân và được giao cho Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh quản thúc. Chính sách này đã tách 5.500 trẻ em khỏi cha mẹ. Trong trường hợp người thân bị trục xuất, những đứa trẻ này không có cách nào để đoàn tụ với gia đình. Tuy nhiên tân Tổng thống Joe Biden đã hủy bỏ chính sách này.

Theo một bản ghi nhớ do Quyền Bộ trưởng Tư pháp Monty Wilkinson công bố ngày 26/1, các công tố viên liên bang đã được chỉ đạo quay trở lại chính sách trước đây về việc quyết định có truy tố hay không. Đồng thời tuyên bố hủy bỏ ngay lập tức chính sách "không khoan nhượng" này, và chỉ ra rằng các quyết định truy tố phải dựa trên việc một người có vi phạm luật liên bang hay không và những bằng chứng nào có sẵn để chứng minh hành vi vi phạm.

BT
Thăm dò khán giả