Chủ nhật, ngày 13/06/2021 - 21:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:53, Thứ 3, 04/07/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Yonhap: Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo vào sáng sớm 4/7

(ANTV) - Hãng thông tấn Yonhap (Hàn Quốc) đã dẫn nguồn từ quân đội nước này cho biết, CHDCND Triều Tiên vào sáng sớm 4/7 đã phóng một tên lửa đạn đạo từ tỉnh ở gần biên giới nước này và Trung Quốc.

Quân đội Hàn Quốc thông báo: “Triều Tiên đã phóng một tên lửa đạn đạo chưa xác định vào Biển Đông (Biển Nhật Bản) từ Banghyon tỉnh Bắc Pyongan lúc 9 giờ 40 phút”.

Trong khi đó, Bộ Quốc phòng Nhật Bản cho biết tên lửa của Triều Tiên có thể đã rơi xuống vùng Đặc quyền Kinh tế của Nhật Bản trải dài 200 hải lý từ bờ biển nước này, 40 phút sau khi được phóng.

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã triệu tập cuộc họp với Hội đồng An ninh Quốc gia sau vụ phóng tên lửa của Triều Tiên để quyết định mức độ sẵn sàng của Seoul trước những vụ việc tương tự.

Tổng thống Hàn Quốc kêu gọi Triều Tiên trở lại đàm phán

Chỉ ngay trước vụ phóng tên lửa đạn đạo của Triều Tiên 1 ngày, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In  đã kêu gọi Triều Tiên trở lại bàn đàm phán nhân cuộc gặp tại thủ đô Seoul với cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama.

Bên cạnh đó, ông Moon Jae In cũng tuyên bố rằng đây là cơ hội cuối cùng của Bình Nhưỡng trong việc giải quyết căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên.

Trong cuộc gặp, nhà lãnh đạo Hàn Quốc cho biết ông và đương kim Tổng thống Mỹ Donald Trump đã nhất trí tiếp tục sử dụng các biện pháp trừng phạt và sức ép làm công cụ để phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên song song với việc sử dụng đối thoại.

Ông Moon Jae In nhấn mạnh cuộc gặp giữa ông và Tổng thống Donald Trump hồi tuần trước đã thành công hơn mong đợi, trong đó có việc nhất trí tăng cường hơn nữa mối quan hệ đồng minh Hàn - Mỹ.

Cũng liên quan đến chương trình hạt nhân của Triều Tiên, ngày 2/7, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có các cuộc điện đàm riêng rẽ với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe nhằm nhắc lại các cam kết gia tăng sức ép cho Triều Tiên và thúc đẩy phi hạt nhân hóa tại quốc gia này.

BT
Thăm dò khán giả