Thứ ba, ngày 15/06/2021 - 18:39 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:59, Thứ 6, 14/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Yêu cầu Trung Quốc trao đổi thông tin về 3 nhà máy điện hạt nhân

(ANTV) - Trong cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao chiều ngày 13/10, tại Hà Nội, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình nhấn mạnh Việt Nam đã đề nghị phía Trung Quốc sớm cùng với Việt Nam xây dựng cơ chế trao đổi thông tin thường xuyên về các dự án điện hạt nhân, được cho là đã đi vào hoạt động và ở rất gần đường biên giới Việt Nam.

Trả lời câu hỏi về việc truyền thông của Trung Quốc có đưa thông tin, ba nhà máy điện hạt nhân của Trung Quốc bắt đầu đi vào hoạt động và rất gần với đường biên giới Việt Nam và các cơ quan chức năng của Việt Nam có những nghiên cứu, đánh giá tác động cũng như các biện pháp đảm bảo an toàn như thế nào cho người dân vùng lân cận, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao cho biết: “Chúng tôi cho rằng việc các nước xây dựng và vận hành nhà máy điện hạt nhân cần đảm bảo và tuân thủ Công ước an toàn hạt nhân và các quy định liên quan của Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế (IAEA) bảo đảm không ảnh hưởng an toàn môi trường của các nước láng giềng";

"Việt Nam đã đề nghị phía Trung Quốc sớm cùng với Việt Nam xây dựng cơ chế trao đổi thông tin thường xuyên về các dự án điện hạt nhân này" - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao cho biết.

Xem tin:

Syria: 145 người thiệt mạng vì không kích dữ dội tại Aleppo

Liên quan tới tình hình Syria, lực lượng cứu hộ tại Syria cho biết các đợt ném bom mới nhằm vào khu vực phía Đông thành phố Aleppo đang do phe đối lập kiểm soát đã làm 145 người chết trong 2 ngày 11 và 12/10 vừa qua.

Người đứng đầu cơ quan bảo vệ và cứu hộ dân sự tại Syria hôm nay cho biết sau vài ngày tạm ngưng chiến dịch quân sự để người dân sơ tán, quân đội Syria hai ngày qua đã mở lại các đợt không kích dữ dội vào các mục tiêu của phe đối lập.

Thành phố Aleppo ở miền Đông Syria bị chia cắt trong nhiều năm qua với một phần do quân đội Syria kiểm soát và phần còn lại là phe đối lập nắm giữ. Tháng trước, quân đội chính phủ với sự hỗ trợ của các máy bay chiến đấu Nga, đã triển khai một chiến dịch quy mô nhằm giành lại kiểm soát tại các khu vực do phe đối lập kiểm soát tại Aleppo.

BT
Thăm dò khán giả