Thứ bảy, ngày 19/06/2021 - 02:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:20, Thứ 4, 28/06/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Yêu cầu khai quật mộ danh họa Salvador Dali

(ANTV) - Một thẩm phán ở Tây Ban Nha mới đây đã ra lệnh khai quật mộ của danh họa Salvador Dali - một trong những họa sĩ nổi tiếng nhất thế kỉ 20 để tiến hành xác định ADN nhằm giải quyết một vụ kiện liên quan đến huyết thống. Tuy nhiên, quyết định này đã vấp phải sự phản đối của Tổ chức quản lý di sản Dali.

Vụ kiện này liên quan đến người phụ nữ có tên  Maria Pilar Abel, sinh năm 1956. Theo nguyên đơn, bà là con của danh họa  Salvador Dali. Ông đã gặp gỡ và quen biết mẹ bà vào những năm 1930. Khi ấy mẹ bà đang làm công cho một gia đình hàng xóm của danh họa  Salvador Dali.

Bà Abel đã theo đuổi vụ kiện để được công nhận là con của danh họa từ năm 2007.  Theo một số luật sư, nếu thắng kiện, bà Abel có thể mang họ Dali và có thể thừa hưởng 25% tổng tài sản mà danh họa  Salvador Dali để lại.

Một thẩm phán ở Madrid cho rằng việc khai quật mộ là cần thiết, vì hiện không còn bất cứ tư liệu sinh học hay đồ dùng cá nhân nào còn lưu lại mẫu ADN để có thê tiến hành xét nghiệm, tuy nhiên đại diện tổ chức quản lý di sản Dali cho biết họ sẽ kháng cáo để lật ngược quyết định này. Danh họa Salvador Dali là một trong những người góp phần tạo nên phong cách tranh siêu thực, ông mất vào năm 1989 thọ 85 tuổi.

BT
Thăm dò khán giả