Thứ năm, ngày 17/06/2021 - 13:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:56, Thứ 2, 29/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Yemen tuyển 5.000 tân binh chống phiến quân Houthi

(ANTV) - Theo Tân hoa xã, giới chức Yemen ở thành phố cảng miền Nam Aden đã bắt đầu tuyển những tân binh để gia nhập Các lực lượng biên phòng Saudi Arabia chống lại các phiến quân Houthi người Shiite.

Các quan chức cấp cao ủng hộ chính phủ cho biết hơn 5.000 chiến binh trẻ các tỉnh phía Nam do chính phủ kiểm soát sẽ được tuyển và huấn luyện để chiến đấu chống lại nhóm phiến quân trên.

Những chiến binh mới tuyển sẽ được triển khai ở các khu vực biên giới Yemen-Saudi Arabia, đặc biệt là trên khu vực biên giới Saudi Arabia, Najran vốn đã chứng kiến những cuộc giao tranh ác liệt và các cuộc oanh tạc phiến quân Houthi.

Trong khi đó, phiến quân Houthi cho biết sẵn sàng tái khởi động các cuộc hòa đàm với chính phủ quốc gia này nếu liên minh do Saudi Arabia dẫn đầu ngừng các cuộc tấn công và bao vây các vùng lãnh thổ do Houthi kiểm soát.

Libya: Giao tranh ác liệt tại Sirte, hàng trăm binh sỹ thương vong

Các nguồn tin y tế địa phương cho biết, các cuộc giao tranh giữa quân đội của Chính phủ đoàn kết dân tộc (GNA) được Liên hợp quốc hậu thuẫn ở Libya với nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng, đang diễn ra tại thành phố Sirte, đã khiến 18 binh sĩ thiệt mạng và 120 người khác bị thương.

Một bệnh viện dã chiến cho các lực lượng ủng hộ GNA đã công bố danh sách những chiến binh thiệt mạng ở thành phố duyên hải Sirte, trong bối cảnh lực lượng này tiến quân vào những khu vực cuối cùng do IS chiếm đóng tại đây. Hiện các lực lượng ủng hộ GNA đang đẩy mạnh chiến dịch kéo dài nhiều tháng nhằm giải phóng Sirte, thành phố bị IS chiếm giữ từ tháng 6/2015.

Các lực lượng Chính phủ Libya do Liên hợp quốc bảo trợ, được sự hỗ trợ bởi các cuộc không kích của Mỹ từ ngày 1/8, đã đẩy lui những phiến quân tới một khu vực dân cư nhỏ ở Sirte trong một chiến dịch kéo dài 3 tháng. Giao tranh đã tiếp diễn sau một tuần tạm lắng.

BT
Thăm dò khán giả