Thứ ba, ngày 31/01/2023 - 05:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:34, Thứ 7, 06/11/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Yemen: Lực lượng Houthi chiếm căn cứ quân sự chủ chốt ở Marib

(ANTV) - Lực lượng nổi dậy Houthi ở Yemen đã chiếm một căn cứ quân sự chủ chốt của lực lượng ủng hộ chính phủ ở Marib, tỉnh giàu dầu mỏ chiến lược của quốc gia này.

Theo thông tin ban đầu, lực lượng Houthi đã đột kích vào căn cứ này từ nhiều hướng khác nhau và buộc các binh sĩ chính phủ phải rút khỏi khu vực này. Căn cứ bị chiếm đống, bao gồm cả các trung tâm huấn luyện thuộc Bộ Quốc phòng ủng hộ Chính phủ Yemen, là căn cứ cuối cùng của các lực lượng chính phủ ở phần phía Nam của Marib.

Lực lượng Houthi được Iran hậu thuẫn gần đây đã tăng cường các chiến dịch quân sự ở Marib và đã thành công trong việc chiếm giữ các khu vực rộng lớn ở phía Nam tỉnh này, bất chấp hàng loạt cuộc không kích hàng ngày của liên quân do Saudi Arabia dẫn đầu nhằm vào phe nổi dậy này.

Tây Ban Nha phá đường dây đưa lậu người di cư Pakistan vào EU

 

Cảnh sát Tây Ban Nha vừa triệt phá 1 băng nhóm đưa lậu hàng trăm người di cư Pakistan qua Balkan vào Liên minh châu Âu (EU) trong các container xe tải, trong điều kiện vô nhân đạo.

Từ điểm xuất phát là các trại tị nạn ở Bosnia, các thành viên của băng nhóm hộ tống những người di cư đi bộ qua biên giới với Croatia, nơi họ được đưa lên các xe tải cho đến khi tới Slovenia hoặc Italia. Người di cư sẽ phải trả từ 3.000 đến 8.000 euro cho mỗi chuyến đi. Cảnh sát ước tính, băng nhóm này đã kiếm lợi được ít nhất 2 triệu euro từ việc đưa khoảng 400 người di cư trái phép vào EU trong những tháng gần đây, song con số thực tế còn cao hơn nhiều do chúng đã hoạt động mà không bị phát hiện trong nhiều năm.

Hiện thủ lĩnh của băng nhóm này đã bị bắt ở Romania và đưa đến Tây Ban Nha. 15 đối tượng khác cũng bị bắt giữ.

BT
Thăm dò khán giả