Thứ hai, ngày 30/01/2023 - 09:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:16, Thứ 6, 15/12/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Yemen: Liên quân Arab không kích khiến ​92 tù nhân thương vong

(ANTV) -Sputnik dẫn tin hãng thông tấn Saba ngày 13/12 cho biết, liên quân Arab do Saudi Arab dẫn đầu đã không kích một nhà tù ở khu vực thành cổ của thủ đô Sanaa (Yemen), khiến ít nhất 92 tù nhân thiệt mạng và bị thương.

Saba dẫn các nguồn tin cảnh sát và y tế xác nhận, trụ sở của Đơn vị Điều tra hình sự, nằm ở khu vực đông dân cư Shaoub, đã bị không kích hơn 7 lần.

Trong khi đó, một số quan chức Yemen giấu tên cho biết, liên quân Arab cũng không kích một doanh trại của phiến quân vào đêm 12/12 và sáng 13/12, khiến ít nhất 15 người thiệt mạng và hơn 30 người bị thương. Loạt vụ không kích khiến nhiều tòa nhà bị phá hủy và hàng chục người bị kẹt dưới đống đổ nát.

Mỹ lần đầu cấp máy bay trực thăng tấn công cho Liban
 
Ngày 13/12, Mỹ thông báo Washington sẽ lần đầu tiên cung cấp cho quân đội Liban loại máy bay trực thăng tấn công hạng nhẹ nhằm tăng cường an ninh biên giới và đối phó các nhóm thánh chiến. Tuyên bố trên được đưa ra trong khuôn khổ chuyến thăm Liban của chỉ huy cao cấp nhất của quân đội Mỹ tại Trung Đông, Tướng Joseph Votel.
 
Theo Đại sứ Mỹ tại Liban Elizabeth Richard, Bộ Quốc phòng Mỹ sẽ cấp cho Liban sáu máy bay trực thăng tấn công nhẹ MD530G theo một chương trình hỗ trợ an ninh. Ngoài ra, Mỹ cũng sẽ tài trợ sáu máy bay do thám không người lái Scan Eagle mới, các thiết bị nhìn đêm và nhiều trang thiết bị huấn luyện khác.
 
Bà Richard cho hay khoản viện trợ trị giá hơn 120 triệu USD này "sẽ giúp quân đội Liban củng cố năng lực nhằm đảm bảo an ninh biên giới cũng như tiến hành các chiến dịch chống khủng bố."
 
Trong thập kỷ qua, Mỹ đã hỗ trợ an ninh hàng trăm triệu USD cho Liban.Chỉ riêng năm 2017, Liban đã nhận được lô hàng đầu tiên bao gồm sáu máy bay tấn công hạng nhẹ A-29 Super Tucano. Mỹ cũng thông báo sẽ cung cấp 32 xe chiến đấu bộ binh M2A2 Bradleys cho quân đội Liban./.
 
 
Thăm dò khán giả