Thứ ba, ngày 27/09/2022 - 11:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:54, Thứ 4, 26/04/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Yemen: Giao tranh dữ dội khiến nhiều tay súng Houthi thiệt mạng

(ANTV) - Các nguồn tin quân sự Yemen, ngày 25/4, cho biết, ít nhất 30 tay súng của phiến quân Houthi đã thiệt mạng trên một số mặt trận ở Yemen trong 2 ngày qua, khi các lực lượng chính phủ tiếp tục đẩy mạnh đà tiến công nhằm đánh bật nhóm nổi dậy vũ trang này khỏi khu vực bờ biển phía Tây Yemen.

Theo thông báo của Bộ Quốc phòng Yemen, ít nhất 10 phiến quân Houthi đã bị tiêu diệt trong các cuộc giao tranh ác liệt với lực lượng chính phủ trong 2 ngày 24 và 25/4 tại các vùng núi thuộc huyện Mouza, phía Tây tỉnh Taiz. Kết thúc các trận đụng độ đẫm máu, quân chính phủ đã giải phóng một số vị trí trong khu vực.

Cũng tại tỉnh Taiz và khu vực phía Bắc thị trấn Mokha ven Biển Đỏ, lực lượng chính phủ đã tiến sâu vào các khu vực do Houthi kiểm soát ở các vùng núi Al Dheha và Agar và tiêu diệt hơn chục tay súng trong các cuộc giao tranh.

Trong khi đó, Hội đồng Hợp tác vùng Vịnh (GCC) và Liên quân Arab do Saudi Arabia đứng đầu ngày 25/4 đã tái khẳng định cam kết bảo vệ người dân Yemen, hỗ trợ chính quyền được quốc tế công nhận ở quốc gia Trung Đông này, đồng thời đảm bảo các nhu cầu phát triển và nhân đạo của Yemen.     

Iraq: IS cải trang sát hại dân thường tại Mosul

Các tay súng thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã cải trang thành các lực lượng an ninh, sát hại ít nhất 15 dân thường ở trung tâm Mosul, cách thủ đô Baghdad của Iraq khoảng 400km về phía Bắc, sau khi khu vực này được giải phóng.

Bộ Chỉ huy chiến dịch hỗn hợp Iraq ngày 25/4 cho biết các tay súng trên mặc trang phục cảnh sát, vào thành cổ Mosul ngày 24/4, giả làm các lực lượng liên bang như một cách để kiểm tra phản ứng của người dân. Vụ sát hại đã gieo rắc nỗi sợ hãi trong dân chúng.

Trước đó cùng ngày, Bộ Chỉ huy chiến dịch hỗn hợp thông báo quân đội Iraq đã giải phóng thêm một khu vực ở phía Tây Mosul sau một loạt vụ giao tranh với các phần tử IS trong chiến dịch kéo dài nhiều tháng qua nhằm giải phóng hoàn toàn thành trì cuối cùng của IS tại Iraq.

BT
Thăm dò khán giả