Thứ tư, ngày 07/12/2022 - 11:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:41, Thứ 2, 26/07/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Yemen: Giao tranh ác liệt khiến ít nhất 50 người thiệt mạng

(ANTV) - Các cuộc giao tranh trong 24 giờ qua giữa lực lượng quân chính phủ Yemen và các tay súng Houthi tại tỉnh Marib, miền Trung nước này đã khiến ít nhất 50 người thiệt mạng.   

Dưới sự yểm trợ của máy bay chiến đấu thuộc liên minh quân sự do Ả Rập Xê Út dẫn đầu, trong 24 giờ qua, quân chính phủ Yemen đã phản kích các cuộc tấn công của phiến quân Houthi tại các địa điểm chiến lược. Hơn 44 tay súng Houthi đã bị tiêu diệt, cùng 7 xe thiết giáp bị nổ tung do trúng bom trong các đợt giao tranh, pháo kích và không kích. Về phía quân chính phủ, có 6 binh sĩ thiệt mạng và hàng chục người bị thương trong các cuộc giao tranh này.

Yemen rơi vào xung đột kể từ năm 2014 khi lực lượng Houthi chiếm giữ một số tỉnh ở miền Bắc nước này, buộc chính phủ của Tổng thống Abd-Rabbu Mansour Hadi được quốc tế công nhận phải rời khỏi thủ đô Sanaa và tới thành phố Aden.

Liên bang Nga long trọng kỷ niệm Ngày Hải quân

Ngày 25/7, nước Nga long trọng tổ chức lễ diễu binh Kỷ niệm ngày Hải quân tại 7 thành phố cảng trên cả nước. Tổng thống Nga Vladimir Putin tham dự lễ kỷ niệm chính tại thành phố Saint-Peterburg và phát biểu chúc mừng lực lượng Hải quân.  

Lễ kỷ niệm ngày Hải quân Nga tại thành phố Saint-Peterburg gồm 3 phần: diễu binh hải quân, không quân và trên mặt đất. Cuộc diễu hành hải quân chính ở St.Petersburg và Kronstadt (thành phố cảng thuộc St.Petersburg) có sự tham gia của 46 tàu, thuyền và tàu ngầm, 41 máy bay và trực thăng của hàng không hải quân cùng hơn 4.000 quân nhân.

Phát biểu tại buổi lễ, Tổng thống Nga Vladimir Putin - Tổng Tư lệnh tối cao các lực lượng Vũ trang Nga nhấn mạnh rằng, Hải quân Nga đang thực hiện đầy đủ các nhiệm vụ khó khăn nhất, phục vụ Tổ quốc. Mức độ trang bị cho Hải quân ngày càng tăng lên.

Lực lượng Hải quân Nga được thành lập cách đây hơn 300 năm. Ngày Hải quân Nga được tổ chức hàng năm vào ngày 24/7, bắt đầu từ năm 1939. Kể từ năm 1980, lễ kỷ niệm đã diễn ra vào Chủ nhật cuối của tháng Bảy.

BT
Thăm dò khán giả