Thứ hai, ngày 03/10/2022 - 12:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:29, Thứ 4, 04/01/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Yemen: 16 binh sĩ thiệt mạng khi giao tranh với phiến quân

(ANTV) - Giới chức an ninh Yemen ngày 03/01 cho biết, các lực lượng trung thành với Chính phủ đã tấn công các phần tử phiến quân Al-Qaeda tại miền Nam nước này, đồng thời tiêu diệt 15 tay súng thánh chiến, tuy nhiên cũng đã có 11 binh sĩ hy sinh trong cuộc giao tranh.

 

Cuộc tấn công bắt đầu khi các binh sĩ thuộc lực lượng ủng hộ chính phủ Yemen với sự hỗ trợ của liên quân Arab do Saudi arabia dẫn đầu tấn công một thành trì của Al-Qaeda tại vùng núi Marakasha, miền Nam Yemen. Nguồn tin giấu tên trên cho hay hơn 60 xe quân sự đã tham gia chiến dịch này.

Trong khi đó, theo các nguồn tin quân sự, 16 binh sĩ thuộc lực lượng ủng hộ Chính phủ Yemen đã thiệt mạng trong các cuộc giao tranh dữ dội với phiến quân Houthi và các chiến binh của tổ chức khủng bố Al-Qaeda ở miền Nam nước này.

Tại tỉnh Shabwa, 5 binh sĩ thuộc quân đội Chính phủ Yemen, bao gồm một sĩ quan, cũng đã thiệt mạng trong các cuộc đụng độ với phiến quân Houthi gần thị trấn Baihan. Phía Houthi cũng xác nhận có 9 tay súng tử trận.

Đại sứ Anh tại EU từ chức ngay trước thềm đàm phán Brexit
 
Đại sứ Anh tại Liên minh châu Âu (EU) Ivan Rogers đã gây "sốc" cho giới chức nước này khi ông đột nhiên đưa ra tuyên bố từ chức ngay trước thềm đàm phán về việc rời khỏi EU (còn gọi là Brexit).

Tờ "Thời báo Tài chính" ngày 03/01 cho rằng nguyên nhân chủ yếu dẫn đến quyết định khá bất ngờ này có thể bắt nguồn từ những mâu thuẫn, căng thẳng giữa ông với một số thành viên nội các về tiến trình Brexit.

Chính phủ Anh dự kiến sẽ kích hoạt Điều 50 của Hiệp ước Lisbon vào cuối tháng 3/2017 để chính thức khởi động tiến trình đàm phán Brexit với EU. Và ông Rogers được kỳ vọng sẽ đóng vai trò quan trọng trong tiến trình này, bởi ông là một nhà đàm phán nhiều kinh nghiệm và rất am hiểu về EU. Vì vậy, việc ông Rogers từ chức ngay trước thời điểm Chính phủ Anh kích hoạt Điều 50 có thể là một tổn thất lớn.

Theo cựu Phó Thủ tướng Nick Clegg, quyết định từ chức của ông Rogers là một "đòn mạnh" giáng vào kế hoạch Brexit của Chính phủ. Tuy nhiên, người phát ngôn Chính phủ Anh lại cho rằng quyết định của ông Rogers sẽ tạo điều kiện thuận lợi để sớm bổ nhiệm người thay thế, sẵn sàng chuẩn bị cho tiến trình đàm phán Brexit với EU.

 

BT
Thăm dò khán giả